Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 7/3/2017 16:07

Khám thai ở phòng khám tư, thai phụ bị hôn mê sâu

Phòng khám này là nơi chị Tr đã đến khámPhòng khám này là nơi chị Tr đã đến khám

Người nhà nạn nhân cho biết: Chiều tối 5/3, chị Trần Thị Thu T. đến phòng khám 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) khám và sau đó gia đình được thông báo, chị T bị hôn mê sâu.

Chiều 6/3, gia đình chị Trần Thị Thu Tr - Sinh năm 1979, ở Quảng Ninh đã gửi đơn trình báo tới công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đề nghị công an vào cuộc xem xét việc người thân là chị Trần Thị Thu Tr, sinh năm 1988 (đang có thai 20 tuần) ở Thanh Sơn (Hạ Long, Quảng Ninh), sau khi đi khám thai tại phòng khám tư 168 Hà Nội, thì bị hôn mê sâu, đang được cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai.

Chị H., người nhà chị Tr, cho biết, khi đưa người nhà chị vào viện, phòng khám này đã đổi tên em chị là Nguyễn Thị Tâm.

Theo chị H., tối 5/3, chị gọi cho em là chị Tr. nhưng một người lạ nghe điện thoại nói là em chị đang khám bệnh, chưa nghe được điện thoại.

Một lúc sau, chị H. gọi lại thì vẫn người lạ nghe máy và nói em chị H. bị ngất và bị co giật, đồng thời hỏi tiền sử gia đình có ai bị bệnh tim hay động kinh không. Chị H. trả lời không.

Sau đó chị không liên lạc được với em chị nữa. Một giờ sau, có người gọi báo em chị đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Gia đình tìm hiểu thì được biết trước khi vào Bạch Mai, chị Tr. có đến khám tại phòng khám 168 Hà Nội nhưng chưa biết rõ khám dịch vụ gì.

Ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội - cho biết, ông đã nhận được thông tin về vụ việc.

Ngày 7/ 3, Sở sẽ tiến hành kiểm tra phòng khám tư này để tìm hiểu nguyên nhân, trong đó sẽ kiểm tra loại thuốc và dịch vụ đã được sử dụng cho bệnh nhân, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngất và co giật, hôn mê ở bệnh nhân.

Theo P.Thúy
Infonet

Tin tiêu điểm