Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 13/2/2017 23:22

Khai trương trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam

GD&TĐ - Chiều nay (13/2), tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software – đơn vị thành viên của FPT) chính thức khai trương giai đoạn 2 của làng Phần mềm F-Ville (F-Ville 2).

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự sự kiện. Tháp tùng Phó Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện lãnh đạo: Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ… Sự kiện cũng thu hút sự tham gia của hơn 160 lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp …

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT - cho biết: “Làng phần mềm F-Ville là trung tâm xuất khẩu phần mềm có quy mô lớn nhất và đầu tiên được xây dựng tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc. FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục đào tạo, phát triển hạ tầng, nghiên cứu và phát triển để Làng Phần mềm F-Ville tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc trở thành một trung tâm toàn cầu về dịch vụ chuyển đổi số”.

Làng Phần mềm F-Ville 2 nằm trong quần thể Tổ hợp Dự án F-Ville tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được cấp phép năm 2012. F-Ville 1 được đưa vào sử dụng năm 2013, hiện có 2.000 nhân lực làm việc. F-Ville 2 có diện tích sàn 28.000 m2, có khả năng đáp ứng 3.000 chỗ làm việc. Đội ngũ nhân lực 5.000 nhân lực làm việc tại làng Phần mềm F-Ville sẽ cùng với đội ngũ nhân lực của FPT Software tại Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, Slovakia, Singapore, Hàn Quốc…..nghiên cứu và triển khai các dự án cho khách hàng Nhật Bản.

FPT Software cũng đang đồng hành cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới thay đổi phương thức hoạt động, mô hình kinh doanh trong nền kinh tế số thông qua việc trở thành đối tác khu vực trong lĩnh vực IoT của GE; được AWS trao chứng nhận đặc biệt dành riêng cho công ty có 200 chứng chỉ AWS trở lên; trở thành đối tác xuất sắc của Fujitsu….

Năm 2017, FPT Software đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 30%, đạt khoảng 300 triệu USD và tiếp tục đẩy mạnh mảng dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation Services). Cùng với việc tiếp tục tăng trưởng mạnh về doanh thu, trong giai đoạn 2017 – 2020, FPT Software cần tuyển 20.000 nhân sự ở tất cả các vị trí từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch (Comtor) đến quản trị dự án.

Riêng đối với mảng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, trong năm 2017, FPT Software cần tuyển khoảng 1.000 kỹ sư với mức thu nhập lên đến 2.000 USD và cơ hội làm việc ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu. Trong vai trò là đối tác cung cấp dịch vụ, đối tác công nghệ của các tập đoàn trong top 500 Fortune, FPT Software luôn mang đến cơ hội tiếp cận, nghiên cứu và triển khai các dịch vụ CNTT theo xu hướng công nghệ mới cho các kỹ sư CNTT trẻ.

Là một trong hơn 100 khách hàng Nhật Bản của FPT Software có mặt tại sự kiện Khai trương F-Ville 2, ông Tsuyoshi OKUBO - Giám đốc Điều hành Honda Techno Fort (Nhật Bản) - cho biết: “Honda và FPT có quan hệ hợp tác từ năm 2014. Từng ấy thời gian là đủ để chúng tôi được chứng kiến năng lực thực sự FPT. Thật tuyệt vời khi ngay cả với những thay đổi có phần đột ngột, các bạn FPT vẫn luôn sẵn sàng và linh hoạt hỗ trợ, điều đó đã không ít lần giúp chúng tôi vượt qua những thời điểm khó khăn”.

Phát biểu chúc mừng tập đoàn FPT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng thời cũng chúc mừng khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sự kiện này như thêm một nốt nhạc trong một bản nhạc của các bạn để sau này biến Khu CNC Hòa Lạc thành một trung tâm, một khu công nghệ cao của Quốc gia.

20 năm trước, CNTT cũng như bưu điện, bưu chính viễn thông Việt Nam tìm đến các đối tác quốc tế để hợp tác nhưng thực sự là tìm kiếm sự trợ giúp. Hôm nay Việt Nam vẫn rất cần sự giúp đỡ quý báu đó nhưng điều quan trọng hơn là nhờ sự giúp đỡ ấy để phục vụ tốt hơn cho không chỉ Việt Nam mà cho cả thế giới.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT khẳng định: “FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào giáo dục đào tạo, các công nghệ nền tảng, Predix của GE, Watson của IBM, Azure của Microsoft và các công nghệ mới nhất để đảm bảo giải quyết bài toán chuyển đổi số tại Việt Nam và thế giới.”

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện Khai trương Làng phần mềm F-Ville 2, FPT Software đã tổ chức Hội thảo và triển lãm công nghệ.

Kim Thoa