Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 11/12/2017 21:50

Khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

Toàn cảnh lễ Khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIIToàn cảnh lễ Khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

GD&TĐ - Sáng nay (11/12), HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII tiến hành khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 5.

Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Hà Tĩnh sẽ tập trung thảo luận, cụ thể hóa, thể chế hóa và quyết định nhiều nội dung quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. Các đại biểu cần thẳng thắn đưa ra các ý kiến đóng góp, xây dựng và đề xuất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thông qua các Nghị quyết khi đưa vào cuộc sống.

Đánh giá tại kỳ họp, việc thực hiện 12/17 chỉ tiêu KT-XH đạt và vượt kế hoạch như: Tăng trưởng GRDP, thu ngân sách, giảm tỷ lệ hộ nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, kinh tế tăng trưởng mạnh trong 6 tháng cuối năm, trong điều kiện 6 tháng đầu năm kết quả đạt thấp và tình hình không thuận lợi.

Trong kỳ họp lần này, sẽ có 15 tờ trình được trình bày. Nên khối lượng công việc lớn, nhiều nội dung quan trọng, quyết định đến việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trong phiên họp chiều nay (11/12), nhiều đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại trong phát triển KT - XH, QP - AN năm 2017 và tâm huyết bàn các giải pháp triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đại biểu Hà Văn Hùng - Tổ đại biểu thị xã Kỳ Anh nhận định, chúng ta đang hội tụ những thời cơ, áp lực và động lực để đặt mục tiêu tăng trưởng tốc độ cao hơn trong năm 2018. Cần đặt ra những mục tiêu cao hơn đối với lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, đối với lĩnh vực đánh bắt, phải tập trung lãnh đạo quyết liệt hơn cùng những chính sách cụ thể để tạo sự bứt phá trong sản xuất sau sự cố môi trường biển. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung cải cách hành chính, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài...

Các đại biểu HĐND tỉnh mong muốn, tập thể lãnh đạo tỉnh cần bản lĩnh, phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, tiếp tục lãnh đạo tỉnh nhà thực hiện thành công những giải pháp, mục tiêu mới, tạo được những đột phá để đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh, vững chắc trong thời gian tới.

Minh Thư