Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 27/7/2017 18:15

Khai mạc Hội thảo Quốc tế về Lãnh đạo và quản lý giáo dục đại học

Toàn cảnh khai mạc hội thảo “Lãnh đạo và quản lý giáo dục đại học ”Toàn cảnh khai mạc hội thảo “Lãnh đạo và quản lý giáo dục đại học ”

GD&TĐ - Hôm nay (ngày 27/7), Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) phối hợp với Hội đồng Giáo dục Quốc tế tỉnh British Columbia – Canada (BCCIE) tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Lãnh đạo và quản lý giáo dục đại học: Thách thức cơ hội và hướng tới tương lai”.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của hơn 30 báo cáo viên, 150 đại biểu trong nước và quốc tế là những nhà lãnh đạo và quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia giáo dục đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu giáo dục, các tổ chức giáo dục quốc tế.

Hội thảo tập trung vào những vấn đề trọng yếu liên quan đến lãnh đạo và quản lý giáo dục trong thế kỷ 21. Trong đó, ngoài việc xác định những thử thách và cơ hội, Hội thảo còn đưa ra những giải pháp và giới thiệu những mô hình tiên tiến trong quản lý và lãnh đạo giáo dục.

Báo cáo viên và đại biểu dự hội thảo sáng ngày 27/7

 

 

 

Hội thảo cũng nhằm xây dựng một diễn đàn cho đội ngũ lãnh đạo và quản lý, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu giáo dục thuộc các trường, viện trong và ngoài nước chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm thực tiễn, kết quả nghiên cứu; đồng thời tạo cơ hội cho lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu thảo luận, chia sẻ thông tin về cách thức và giải pháp đối với các vấn đề về lãnh đạo và quản lý giáo dục mà các trường đang phải đối mặt trong công tác lãnh đạo và quản lý giáo dục đại học vì mục tiêu phát triển bền vững trong thế kỷ 21.

Hội thảo lần này cũng là cơ hội để các đại biểu tham gia mở rộng mạng lưới và phát triển hợp tác giữa các trường, viện, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Các chủ đề được thảo luận tại hội thảo bao gồm: Vai trò của nhà lãnh đạo giáo dục trong thế kỷ 21, đổi mới chương trình giảng dạy và cơ hội học tập, kinh nghiệm cho sinh viên, đào tạo giáo viên, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học và quản lý, phát triển kỷ năng của thế kỷ 21, đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.

Được biết, Hội thảo quốc tế về lãnh đạo giáo dục đại học của Trung tâm SEAMEO RETRAC được tổ chức hàng năm.

Thanh Hải