Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/8/2018 17:27

Khai mạc Hội nghị khoa học & triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế

Lễ khai mạc Hội nghị khoa học & triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 11Lễ khai mạc Hội nghị khoa học & triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 11

GD&TĐ - Sáng 22/8, Hội nghị khoa học & triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 11 do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI đã diễn ra tại Cung Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Tham dự hội nghị có trên 3.000 đại biểu với trên 300 đại biểu quốc tế từ 25 quốc gia. Có 350 gian hàng triển lãm, giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Cùng với sự phát triển ngành Y tế trong những năm qua, ngành Răng Hàm Mặt đã có sự phát triển đột phá trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, mạng lưới khám chữa bệnh chuyên khoa Răng Hàm Mặt đã được mở rộng và nâng cấp từ tuyến cơ sở đến Trung ương. Các bệnh viện Răng Hàm Mặt trên toàn quốc đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm với khu vực và thế giới như: Phẫu thuật hàm mặt và sọ não, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt, cấy ghép nha khoa…

Năm 2011, Việt Nam là quốc gia đầu tiên của khu vực châu Á sử dụng muối fluor để dự phòng sâu răng cho cộng đồng tại tỉnh Lào Cai. Chương trình đã được tổ chức Y tế thế giới và được các nước đánh giá cao.

Một trong những kết quả nổi bật nữa là thông qua các hội nghị khoa học hằng năm, ngành Răng Hàm Mặt đã góp phần quan trọng để các y, bác sĩ có cơ hội cập nhật các kỹ thuật, thiết bị và vật liệu tiên tiến. Qua triển lãm quốc tế, các y bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt cũng có cơ hội được tiếp xúc với các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Minh Châu

Tin tiêu điểm