Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 5/2/2018 21:12

Khai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018

Khai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắcKhai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc

GD&TĐ - Tối 5.2, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 chính thức được khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Hội chợ được diễn ra từ ngày 2 đến 12/2 (tức từ 21 – 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu).

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 có qui mô hơn 600 gian hàng với tổng diện tích gần 6.000 m2, sử dụng các nhà trưng bày A1, A2 và khu vực ngoài trời.

Hội chợ thu hút trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh thành trên cả nước từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ. Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: dệt may-da giày; gia dụng; thực phẩm- bánh kẹo; hoa –cây cảnh; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trên cả nước và khu vực đồ uống.

Nổi bật của Hội chợ xuân lần này là sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: Các loại trái cây Nam Bộ, Thủy hải sản như nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết, …

Các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương như: Cốm làng Vòng, hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), Cam Cao Phong, Cam Vinh, gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, rượu táo mèo, mật ong (Điện Biên), mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng), Bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, Bánh chưng Ước Lễ, cùng với hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức ngay tại Hội chợ.

Các gian hàng đã nhộn nhịp khách mua sắm

Chiếm tỷ trọng đáng kể trong Hội chợ là các sản phẩm cao cấp nhập khẩu. Có thể kể đến như: bánh kẹo, trái cây nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Nga, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Bỉ…; các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như nhung hươu Siberia, đá Magma của Hàn Quốc; các sản phẩm, đồ gia dụng đến từ Anh, Đức, Ý…góp phần làm phong phú thêm cho Hội chợ Xuân năm nay.

Về lĩnh vực đồ uống, Ban Tổ chức và Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam phối hợp tổ chức khu trưng bày ngoài trời với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống như:

Tổng công ty Bia-Rượu-NGK Sài Gòn (SABECO), Công ty Coca-Cola Việt Nam, Tổng công ty Bia-Rượu-NGK Hà Nội (HABECO), Công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam, Tập đoàn TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát…làm phong phú thêm giỏ quà ngày Tết của các gia đình.

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, nến và các sản phẩm phong thủy... cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân, tạo sự khác biệt với các Trung tâm thương mại của Hà Nội

Mặt khác, để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y Tế, Quản lý thị trường, Quản lý Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 thực sự là tụ điểm hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, sắm tết và thưởng thức không khí ngày xuân.

Đây là một trong những sự kiện đạt hiệu quả cao về kinh tế-xã hội và giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội. Hội chợ có quy mô lớn với hàng nghìn chủng loại sản phẩm hàng hóa và đặc biệt đây là nơi hội tụ các đặc sản vùng miền, địa phương trên cả nước phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và khách thập phương trong dịp đón Tết Nguyên đán 2018.

Minh Phong

Tin tiêu điểm