Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 12/1/2014 21:36

Khai mạc giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc lần thứ V

GD&TĐ - Chiều nay (12/1), tại thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) diễn ra lễ khai mạc Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc Cúp “Sông Hồng Thủ đô” lần thứ V - 2014. 

Tới dự Lễ khai mạc  có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý - Chủ tịch Hội Thể thao ĐH&CN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ (Bộ GD&ĐT)Bộ VH -TT&DL, Sở GD&ĐT, Sở VH -TT&DL Vĩnh Phúc, lãnh đạo các trường ĐH, CĐ và gần 400 vận động viên là các thầy cô giáo, cán bộ quản lý của ngành GD đến từ 35 đoàn trên cả nước.

Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc là một hoạt động truyền thống do Bộ GD&ĐT, Hội Thể thao ĐH&CN Việt Nam phối hợp với đơn vị đăng cai tổ chức hàng năm. 

Phát biểu khai mạc giải, Thứ trưởng Trần Quang Quý nhấn mạnh: Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh cúp “Sông Hồng Thủ đô” là một trong những hoạt động truyền thống của ngành GD&ĐT cả nước. 

Đây cũng là cơ hội để đánh giá, ghi nhận phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng của giáo viên, cán bộ công chức, viên chức trong toàn Ngành. 

Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, giáo viên, các nhà quản lý GD gặp gỡ giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm giảng dạy và tăng cường đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao thể lực của các thầy cô giáo để hoàn thành tốt nhiệm vụ “dạy tốt - học tốt” và là tấm gương sáng cho thế hệ học sinh, sinh viên noi theo; tiếp tục thực hiện di huấn thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu - tấm gương mẫu mực về tinh thần luyện tập thể thao để nâng cao sức khoẻ...”.

Ngay sau lễ khai mạc, một số nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ lứa tuổi trên 30 và một số lứa tuổi khác đã bước vào tranh tài.

Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh cúp “Sông Hồng Thủ đô” năm 2014 sẽ kết thúc vào ngày 15/1/2014.

Trung Toàn

Tin tiêu điểm