Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 29/7/2017 16:39

Khai mạc giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc “Thách thức Lotteria Cup 2017”

GD&TĐ - Sáng 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc năm 2017. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng 16 đội bóng thiếu nhi xuất sắc nhất của thành phố Hà Nội.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết: Giải đấu năm nay có tên gọi giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc “Thách thức Lotteria Cup 2017”.

Giải do Lotteria Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Giải hướng đến một sân chơi lành mạnh cho các cầu thủ nhí trên các tỉnh, thành phố trong cả nước, đồng thời mong muốn mang lại cho người hâm mộ trái bóng tròn nói chung và các em thiếu nhi một ngày hội thể thao với tinh thần “Fairplay” cùng nhiều hoạt động bên lề thú vị khác.

Sau Lễ khai mạc, 16 đội bóng gồm: Phù Đổng; T & C; Trường phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring; Phương Đông Soccer Kid; Trường Tiểu học Lý Thái Tổ; Blue Sky; Hoàng Dương; Văn Quán – Đền Lừ; Hà Nội Youth Soccer; H.Y.S; Fun Sport; Educare Cầu Giấy; Công viên bóng đá SDC; Câu lạc bộ bóng đá C+; VFW 1 và VFW2 bước vào vòng đấu loại đầu tiên với 31 trận đấu diễn ra trong 2 ngày 29 - 30/7 để chọn ra 2 đội Nhất, Nhì tham dự Vòng chung kết.

Sau Vòng loại tại Hà Nội, giải sẽ đến với thiếu nhi ở TPHCM từ 5 – 6/8, Vinh (ngày 12/8), Đà Nẵng (ngày 19/8), Hải Phòng (ngày 26/8) và Cần Thơ (ngày 2/9).

Theo đó, giải sẽ có 64 đội bóng cùng tham gia vòng loại tại 6 thành phố lớn này, trong đó Hà Nội và TPHCM mỗi địa phương có 16 đội, còn các thành phố khác mỗi thành phố có 8 đội tham dự.

Cũng như mọi năm, tại mỗi địa phương, các đội bóng sẽ tổ chức chia bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra đội mạnh nhất tham gia Vòng chung kết. Riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM được chọn 2 đội để thi đấu Vòng chung kết tại Hà Nội.

Tại Vòng chung kết, các đội tiếp tục bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội có số điểm cao nhất, nhì mỗi bảng. Sau đó, các đội Nhất, Nhì mỗi bảng sẽ đấu loại trực tiếp để tranh Cúp Lotteria 2017.

Giải thưởng cho đội vô địch là chiếc Cúp và 60 triệu đồng; đội về Nhì được thưởng 40 triệu đồng và đội về Ba nhận được 30 triệu đồng; đội giải Tư nhận 10 triệu đồng và đội giành giải Khuyến khích nhận 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải cá nhân dành cho cầu thủ, huấn luyện viên xuất sắc nhất; đặc biệt là giải FairPlay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp, cao thượng.

Sau 6 năm tổ chức, “Thách Thức Lotteria Cup” đã dần trở thành một sân chơi quen thuộc và yêu thích của thiếu nhi cả nước, kéo theo sự hình thành nhiều đội bóng nhí tại các thành phố lớn.

Giải đấu năm nay tiếp tục nằm trong những nỗ lực không ngừng của Lotteria cho sự phát triển của bóng đá thiếu nhi Việt Nam, góp phần xây dựng tinh thần thể thao, đoàn kết cho các em nhỏ - thế hệ tương lai của đất nước.

Khánh Sơn

Tin tiêu điểm