Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 21/2/2018 13:00

Khai hội chùa Hương xuân Mậu Tuất

Hàng nghìn du khách đến với chùa Hương trong ngày khai hộiHàng nghìn du khách đến với chùa Hương trong ngày khai hội

GD&TĐ - Sáng nay 21/2/2018 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) đã chính thức khai hội và thực hiện nghi lễ khai sơn - mở cửa rừng Yến Vỹ. 

Dù trời mưa và rét, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách thập phương đã đến với quần thể di tích chùa Hương.

Lễ khai hội có nhiều hoạt động như các chương trình ca múa nhạc, văn nghệ, niêm hương kỳ nguyện cho quốc thái dân an... Đặc biệt, nét mới đáng lưu ý là năm nay, Lễ hội Chùa Hương có thêm phần triển lãm nhiếp ảnh “Chùa Hương xưa - nay” được khai mạc vào đúng ngày khai hội.

Triển lãm trưng bày 108 bức trong bộ ảnh được chụp từ năm 1927 đến nay. Bộ ảnh này là kỳ công của Chư tăng, phật tử nhà chùa trong nhiều năm qua đã chụp và sưu tầm, trong đó có nhiều bức ảnh có giá trị lịch sử. Điểm nhấn là 32 bức ảnh được chụp từ năm 1927 đến 1955, trong đó có nhiều bức được sưu tầm từ nước ngoài về.

Trước đó, từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 5 tháng Giêng, ước tính đã có gần 13 vạn du khách đã đến dâng hương, vãn cảnh chùa.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương - năm nay Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt nhất hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy;công tác an ninh trật tự vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm phòng chống cháy nổ; phương tiện xuồng đò và hệ thống dịch vụ phong phú, đa dạng để phục vụ du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai hội chùa Hương xuân Mậu Tuất 2018:

Nhã Nam

Tin tiêu điểm