Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/4/2017 10:15

Khắc phục tình trạng cát cứ dữ liệu giữa các ngành

Khắc phục tình trạng cát cứ dữ liệu giữa các ngành

GD&TĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo khắc phục tình trạng thiếu kết nối thông tin, nhiều tên thương mại được bảo hộ bị cấp trùng.

Theo phản ánh của doanh nghiệp và phương tiện thông tin truyền thông, do cơ sở dữ liệu về sở hữu công nghiệp của Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục Sở hữu trí tuệ) quản lý không được liên thông với cơ sở dữ liệu về đăng ký kinh doanh do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quản lý nên đã dẫn tới tình trạng cấp giấy đăng ký doanh nghiệp trùng tên với tên doanh nghiệp đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Khắc phục tình trạng trên, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện ngay việc kết nối 2 cơ sở dữ liệu trên, hoàn thành trước ngày 30/5/2017.

Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục tình trạng cát cứ dữ liệu giữa các ngành, các cấp để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường kinh doanh.

Nguồn: Văn phòng Chính phủ

Tin tiêu điểm