Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 14/6/2015 22:15

Khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa dông gây ra

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương tập trung lực lượng và phương tiện vật tư, thiết bị nhằm khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa dông gây ra ở Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng.
Lực lượng chức năng khẩn trương giải quyết sự cố về cây xanh, lưới điện, giao thông trên đường Lò Đúc, Hà Nội. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Trước đó, đến 12 giờ ngày 14/6, các đường dây trung thế và tất cả các phụ tải quan trọng đã được Tập đoàn khắc phục xong.

Theo EVN, từ 17 giờ đến 18 giờ 30 ngày 13/6, khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc có gió mạnh, dông lốc kèm mưa rất to.

Đây là cơn dông lốc mạnh xảy ra đột ngột, gió mạnh khiến nhiều cây to gãy, đổ, cuốn nhiều cành cây và các vật thể bay vào lưới điện, gây sự cố mất điện kéo dài nhiều khu vực. Trong đó có 12 đường dây 110kV bị sự cố, chủ yếu do mái tôn và vải bạt bay vào đường dây.

Tấm biển chỉ đường trên cầu Thanh Trì bị bẻ cong lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trận dông lốc cực mạnh đã khiến cho hàng loạt cây cối bị đổ, thậm chí kéo đổ cả một bức tường rào lên xe ô tô, may mắn người chủ xe đã thoát ra kịp thời. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Căn nhà bị gió giật bay nóc nhưng rất may mắn không có ai bị thương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Biển quảng cáo bị xé rách tiêu điều. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một người dân kể lại, hồi 17 giờ khi ông đang đi trên đường trời bỗng nhiên tối sầm, gió lốc nổi lên dữ dội cuốn bay nhiều biển quảng cáo, giật đổ cây cối khiến nhiều người dân trên đường hoảng sợ, náo loạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khắc phục hậu quả do cơn dông lốc để lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một siêu thị điện máy bị gió giật tung cả biển quảng cáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cảnh tượng tan hoang, xơ xác không hiếm gặp trên khắp Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phòng bảo vệ bến xe Giáp Bát bị cây đổ sập mái, rất may mắn không có ai bị thương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tấm biển phân làn đường vững chắc bị bẻ cong dễ dàng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhân viên công ty Điện lực cố gắng nối lại hệ thống điện đã bị đánh sập hoàn toàn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)/span>

Một gốc cây cổ thủ bị dông lật cho bật rễ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Biển quảng cáo lớn trên ngã tư Lê Duẩn – Giải Phóng bị đánh sập hoàn toàn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những công nhân vệ sinh môi trường đang dọn dẹp lại hiện trường mà ‘ông trời’ đã gây ra. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Đến 20 giờ 30 ngày 13/6, Công ty Lưới điện cao thế-Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã khắc phục xong các sự cố trên.

Đối với lưới điện phân phối, có 105 đường dây bị sự cố; trong đó có 96 đường dây thuộc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.

Bên cạnh đó có 20 cột bị gẫy, đổ, nghiêng; trong đó có 19 cột thuộc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và một cột thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Ngoài ra, còn có 3 trạm biến áp bị sự cố đều thuộc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và cháy 1 máy biến áp công suất 250KVA-35/0,4kV thuộc phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ./.

Cơn dông lốc lịch sử qua đi để lại cho Hà Nội những khung cảnh hoang tàn. Việc dọn dẹp những cây cổ thụ bật rễ chắn ngang nhiều tuyến đường phố quan trọng là nhiệm vụ ưu tiên trong đêm. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Để khắc phục hậu quả cơn dông, rất nhiều lực lượng đã được huy động để cùng phối hợp làm việc. Chỉ riêng Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã huy động tới 400 nhân viên tinh nhuệ tỏa đi khắp ngóc ngách Thủ đô. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Những chiến sỹ trẻ hay các nhân viên vệ sinh môi trường, từ 8 giờ tối đã được điều động toàn lực, cùng nhau dọn dẹp Thủ đô. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Ngay trong cơn dông, các chiến sỹ lực lượng cảnh sát cứu hỏa đã luôn phải túc trực để ứng phó với các tình huống xấu và phối hợp cùng các lực lượng khác.

Bữa cơm rất muộn. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

''Nào thì làm miếng nước rồi cô cháu ta tiếp tục chiến đấu.' (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

'Cười lên, xong chỗ này ta qua chỗ khác.' (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Ngay sau phần việc của Công ty Công viên cây xanh, sẽ tới phần nhiệm vụ đội nhân viên điện lực, làm thế nào sớm nhất khắc phục đường điện cho bà con. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

'Chợp mắt chút, chờ các đồng chí kia xén cây xong rồi ta vào việc.' (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Các chiến sỹ trẻ của Sư đoàn 301 được huy động để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả cơn dông lốc cho Thủ Đô. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Xong việc tại điểm này, một bộ phận chiến sỹ khác sẽ lên xe để tiếp tục chi viện cho điểm khác. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Mò mẫm. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Ngoài kia, rất nhiều người vừa có một đêm thức trắng, để trả lại diện mạo cho Thủ Đô sau một ngày thứ Bảy khó quên. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Theo Vietnam+