Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 7/6/2017 14:53

Kẹt xe kinh hoàng, vật vờ dưới nắng gắt

GD&TĐ - Sáng 7/6, khu vực quận 2, quận 7, vòng xoay Mỹ Thủy và cụm Công nghiệp Cát Lái 2 đã xảy ra tình trạng kẹt xe kinh hoàng. Hàng ngàn phương tiện gần như chôn chân tại chỗ từ 7h- 10h khắp các trục đường chính vào các cụm cảng Cát Lái 1, Cát Lái 2.

Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, điểm tắc nghẽn và kẹt xe lâu nhất là từ nút giao thông vòng xoay Mỹ Thủy (Quận 2) theo hướng xuống cầu Phú Mỹ (Quận 7) và chiều ngược lại. Cả một đoạn đường dài nối hai nút giao thông ( đường Vành Đai 2) trên dài khoảng 7km gần như tê liệt hoàn toàn khi hàng ngàn xe Container, xe tải nằm nối đuôi nhau chờ suốt 3 tiếng đồng hồ.

Việc nút giao thông trọng điểm( đường Vành Đai 2) nối quận 2 và quận 7 bị tê liệt hoàn toàn khiến cho các tuyến đường lưu thông vào cụm cảng Cát Lái hay qua các quận 1, bình thạnh như đường Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Xa Lộ Hà Nội cũng rơi vào tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.

Anh Nguyễn Văn Huyên- tài xế Container vào lấy hàng tại cụm Công nghiệp Cát Lái 2 vừa nhai vội gói mì sống vừa nói như hắt ra; Kẹt xe kiểu này thì chết thật, không thấy bóng dáng CSGT đâu thì làm sao giải tỏa kẹt xe đây? “ Xe tôi nằm chờ tại chân cầu Phú Mỹ từ 7h45 sáng đến giờ mà vẫn chưa thoát khỏi trạm thu phí thì bao giờ mới đến cảng? Kiểu này chắc đến trưa vẫn chưa thể thoát khỏi dòng tắc nghẽn này.

Theo ông Trần Hoàng Công- tài xế xe ôm tại vòng xoay Mỹ Thủy thì tình trạng kẹt xe tại khu vực này là thường xuyên xảy ra do lượng xe Container vào cụm cảng lấy hàng mỗi ngày là rất lớn. Trong khi nút giao thông đang rào chắn xây dựng cầu vượt khiến diện tích mặt đường nhỏ lại. Mặt khác, việc trạm thu phí cách cụm Công nghiệp Cát Lái 2 400 mét chỉ có 1 làn mỗi chiều cũng là nguyên nhân khiến tình trạng xe bị dồn ứ.

“Kẹt xe ở đây thì tôi thấy mỗi ngày, nhưng kẹt xe trầm trọng như ngày hôm nay thì mới là lần đầu. Kẹt gì mà kẹt từ ngã 3 Đồng Văn Cống- Mai Chí Thọ kéo dài đến vòng xoay Mỹ Thủy, rồi từ vòng xoay Mỹ Thủy vắt dài đến tận bên kia cầu Phú Mỹ thì không thể tưởng tượng”-ông Công nói.

Chạy xe và quan sát từ điểm đầu là chân cầu Phú Mỹ (Quận 7) đến nút giao thông Vòng xoay Mỹ Thủy(Quận 2)- đường Vành Đai 2 chúng tôi chỉ thấy khoảng 2 chiến sĩ CSGT túc trực giải tỏa tại vòng xoay Mỹ Thủy. Riêng khu vực ngã 3 Đồng Văn Cống- Mai Chí Thọ, cầu vượt Cát Lái- Mai Chí Thọ(Quận 2) gần như vắng bóng CSGT.

Hàng dài xe và người trên các trục đường chính của khu vực cụm cảng Cát Lái (lúc 10h30’) chỉ biết tắt máy, nằm bất động trên đường. Sau 4 tiếng ùn tắc nghiêm trọng, ghi nhận của chúng tôi tại các điểm nóng trên vẫn chưa thấy khả quan, tuyến đường xa lộ Hà Nội và Mai Chí Thọ lượng xe đã giảm và lưu thông chậm được. Riêng các trục giao thông như đường Đồng Văn Cống, đường nối nút giao thông Mỹ Thủy qua cầu Phú Mỹ hàng ngàn phương tiện và người vẫn “chôn chân” dưới cái nắng gay gắt buổi trưa.

 

Anh Tú