Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 7/5/2018 22:26

Kết luận chính thức vụ 29 học sinh Tiểu học ngộ độc ở TP.HCM

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Sáng 7/5, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM chính thức có kết luận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo đó, sự việc xảy ra tại trường tiểu học Phạm Văn Hai (địa chỉ ở ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) làm 29 em học sinh bị ngộ độc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế huyện Bình Chánh nhanh chóng triển khai làm rõ sự việc.

Kết quả điều tra, Phòng Y tế huyện Bình Chánh cho biết, nguyên nhân các học sinh bị nôn ói, đau bụng là do uống trà sữa nhiễm khuẩn là do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml trong trà sữa.

Ủy Ban nhân dân huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty Môi trường Đô thị Thành Phố tiêu hủy số trà sữa chưa sử dụng. Phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc.

Trước đó, vào 9 giờ sáng ngày 17/3, nhà trường đã phát 193 chai trà sữa được cung cấp bởi cơ sở sản xuất Liên Hoa (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) cho các em học sinh.

Uống trà sữa xong, hàng chục học sinh có triệu chứng nôn ói, đau bụng và nhức đầu.

Các em lập tức được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đến ngày 18/3, toàn bộ học sinh đã xuất viện.

Thu HIền (tổng hợp)