Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 21/9/2016 14:48

Kéo nhau xem cá tra “khủng” hơn 200kg

Con cá tra nằm kín cả khoảng sân trước nhà bà VCon cá tra nằm kín cả khoảng sân trước nhà bà V

GD&TĐ - Sáng 21/9, người dân ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên (An Giang) xôn xao khi gia đình bà V. (chuyên mua bán cá sông) vừa mua được con cá tra “khủng” nặng trên 200kg.

Thông tin con cá khủng mà bà V. vừa mua được nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Vì thế trong buổi sáng nay đã có cả trăm người dân kéo đến xem làm ùn tắc giao thông trước nhà bà V.

Trước tình hình này, người nhà bà V. đã lấy bao tải trùm lên thân cá nhưng vẫn không ngăn cản được dòng người hiếu kỳ đến xem.

Con cá tra "khủng" to hơn người lớn gấp nhiều lần
Theo bà V. - cho biết: Con cá tra này bà mua của một người dân bắt được từ Biển Hồ (Campuchia). Hỏi thăm về giá cả, bà V. không tiết lộ.

Theo quan sát, con cá tra “khủng” đang nằm trong nhà bà V. rất to và đã chết. Nhiều người dân sống gần nhà bà V.  - cho biết: Từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ họ mới thấy con cá tra to như thế này. Nếu ban đêm đi giăng câu, thả lưới gặp con cá thế này chắc cũng bỏ xuồng mà chạy!

Do lượng người kéo đến xem con cá tra “khủng” mỗi lúc một đông nên gia đình bà V. đã đóng cửa. Nhiều người thất vọng khi vượt một quãng đường dài đến xem con cá tra nặng 200kg nhưng không được thấy.

Tính đến thời điểm hiện tại chưa có cơ quan chức năng nào đến xác định con cá tra tại nhà bà V. là cá tra loại nào.

Tuy nhiên, nhiều bậc cao niên ở đây cho biết, với kích cỡ và hình dáng bên ngoài thì con cá này rất có thể là loài cá tra dầu rất nổi tiếng trên sông Mekong.

Hà Anh

Tin tiêu điểm