Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/2/2016 20:00

Kẻ nã đạn vào đối thủ trước quán karaoke bị bắt sau 1 tháng lẩn trốn

Hơn một tháng lẩn trốn sau vụ cầm súng bắn vào đối thủ tại quán karaoke, Khánh đã bị Công an TP Vinh (Nghệ An) bắt giữ.

Ngày 26/2, tin nhanh từ Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, mới đây lực lượng chức năng đã bắt được nghi can bắn đạn cao su vào trán "đối thủ" trong cuộc hỗn chiến trong quán karaoke sau hơn 1 tháng lẩn trốn.

Trước đó, vào đêm 21/1, Nguyễn Thành Phương (25 tuổi), Nguyễn Quang Công (30 tuổi), Nguyễn Trí Vũ (33 tuổi), Phan Xuân Tài (28 tuổi), Lê Anh Tuấn đi hát tại một quán karaoke trên đường Mai Hắc Đế, TP Vinh (Nghệ An). Trong lúc cả nhóm bạn đang hát, Công ra ngoài hành lang và đứng nói chuyện với một người bạn thì Nguyễn Tất Thắng đi qua. Lúc này, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Thấy vậy, nhóm bạn của Công gồm Phương, Tài, Tuấn đã lao tới tấn công Thắng.

Lúc này, Tuấn đã giơ khẩu súng côn quay (loại bắn đạn cao su) ra dọa bắn nhưng Phương đã giật khẩu súng của Tuấn. Cầm khẩu súng, Phương đã liên tục khua trước mặt nhiều người khiến nhóm của Thắng hoảng sợ bỏ chạy.

Đúng lúc đó, Đinh Sỹ Bá Khánh (31 tuổi), người trong nhóm của Thắng, lao đến giằng lấy khẩu súng trên tay của Phương. Lấy được súng, Khánh đã bắn một phát vào trán khiến Phương ngã xuống đất. Sau đó, Khánh đã ném khẩu súng vào người Phương.

Kẻ nã đạn vào đối thủ trước quán karaoke bị bắt sau 1 tháng lẩn trốn - Ảnh 1

Khẩu súng Khánh dùng bắn vào trán "đối thủ".

Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm của Phương được công an yêu cầu về trụ sở để giải quyết nhưng liên tục lăng mạ, chửi bới và xô đẩy cán bộ làm nhiệm vụ. Khánh sau khi gây án đã trốn khỏi hiện trường.

Sau hơn 1 tháng lẩn trốn, Khánh đã bị Công an TP Vinh ập tới và bắt giữ ngay gần nhà riêng của mình.

Được biết, Khánh từng có tiền án 12 tháng tù về tội Cướp giật tài sản.

Liên quan vụ án này, CQĐT Công an TP Vinh đã khởi tố Nguyễn Thành Phương, Nguyễn Quang Công, Nguyễn Trí Vũ về tội Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ. Lê Anh Tuấn (25 tuổi) bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hiện, Công an TP Vinh đang tạm giữ nghi can Khánh để phục vụ công tác điều tra.

Theo ĐSPL