Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 11/6/2019 14:35

Hủy nổ thành công quả bom có sức công phá cực mạnh và nguy hiểm

Ban Công binh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với các ngành chức năng huyện Hà Trung tiến hành hủy nổ thành công một quả bom nặng 900kg.

Trước đó, người dân xã Hà Long, huyện Hà Trung trong khi đi làm đồng đã phát hiện một vật thể làm bằng kim loại, có hình trụ, nghi là quả bom. Ngay sau đó, thông tin được báo đến Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Hủy nổ thành công quả bom có sức công phá cực mạnh và nguy hiểm - 1
Lực lượng Công binh tiến hành kiểm tra, xác định loại bom để xử lý.

Người dân địa phương phán đoán, quả bom này được đế quốc Mỹ thả vào những năm 1964 - 1972 trên trục đường 522 (nay là quốc lộ 217B).

Ban chỉ huy Quân sự huyện và Ban Công binh - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khảo sát, xác định đây là bom phá, có đường kính 80cm, dài 2,2m, trọng lượng khoảng 2.000 cân Anh (tương đương 900 kg), đã vỡ phần đuôi.

Đây là quả bom thuộc loại bom phá có sức công phá cực mạnh và nguy hiểm.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành bảo vệ hiện trường, sử dụng phương tiện để tổ chức đào, vận chuyển quả bom về mỏ đá xã Hà Tân, huyện Hà Trung để hủy nổ.

Ngày 10/6, Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa và các ngành chức năng của huyện Hà Trung đã tổ chức hủy nổ thành công quả bom và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm