Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 8/7/2019 17:31

Huy động nhiều cảnh sát mở đường cho xe vào bãi rác

Lực lượng Cảnh sát phải rất khó khăn mới mở đường cho xe vào bãi rácLực lượng Cảnh sát phải rất khó khăn mới mở đường cho xe vào bãi rác

GD&TĐ - Như GD&TĐ đã đưa tin, trong ngày 6 và 7/7/2019, hàng trăm người dân ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) đã dựng lán trại để chặn không cho xe chở rác đến bãi rác Khánh Sơn với lý do người dân ở khu vực xung quanh bãi rác bị ô nhiễm mùi hôi. 

Việc chặn xe của người dân đã gây nên cảnh tượng tồn ứ hơn 1.200 tấn rác sinh hoạt không được mang đi xử lý.

Sáng 8/7/2019, người dân vẫn tiếp tục bám trụ ở lán trại để kiên quyết ngăn chặn không cho xe mang rác vào bãi rác Khánh Sơn vì vậy tình trạng tồn ứ rác thải sinh hoạt ở nội đô TP. Đà Nẵng càng trở nên nghiêm trọng.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phải tổ chức cuộc họp khẩn với các ban, ngành về tình trạng rác thải tồn ứ tại các khu dân cư. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, trong thời gian vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, nhất là tại khu vực Bãi rác Khánh Sơn thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên, trong thời gian từ 15h ngày 6/7, mặc dù đã được lãnh đạo thành phố và các sở, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tiếp và đối thoại với người dân, nhưng một số cá nhân đã có hành vi cản trở, ngăn chặn trái phép, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp Bãi rác Khánh Sơn.

Việc nhiều người dân tập trung ngăn cản không cho xe vào bãi rác đã gây ra việc tồn ứ rác rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố, gây bức xúc trong nhân dân, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn và khả năng làm phát sinh các loại dịch bệnh trên diện rộng trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay.

Đến khoảng 10 giờ ngày 8/7, chính quyền TP. Đà Nẵng đã phải huy động một lực lượng Cảnh sát hùng hậu đến giải tán đám đông để mở đường cho những chiếc xe chở rác mang rác vào bãi rác Khánh Sơn để xử lý.

 Nhiều người dân tập trung trước đường vào bãi rác Khánh Sơn
Lực lượng Cảnh sát phải rất khó khăn mới mở đường cho xe vào bãi rác 

Văn Triệu Sơn

Tin tiêu điểm