Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 18/10/2017 10:29

HUTECH lên tiếng vụ sinh viên tử vong: Sự cố không mong muốn

Hiện trường vụ việc một nam sinh viên HUTECH tử vong vì mảnh bê tông rơi trúng đầuHiện trường vụ việc một nam sinh viên HUTECH tử vong vì mảnh bê tông rơi trúng đầu

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một nam sinh viên Trường ĐH Công Nghệ TPHCM (HUTECH) tử vong ngay tại sân trường (tối 17/10) do mảng bê tông rơi trúng đầu. Sáng 18/10, Phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại đã có những trao đổi ban đầu với đại diện nhà trường về vụ việc đáng tiếc. 

Đại diện HUTECH, ông Nguyễn Quốc Anh- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau nhiều giờ điều tra của công an và có kết luận, sự cố đáng tiếc xảy ra tại trường là do một mảng bê tông của sê nô thoát nước trên tầng cao nhất của dãy nhà B rơi xuống.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan công an, nhà trường nhận định có thể là do thời gian qua thời tiết mưa gió liên tục khiến cho cho sự kết nối (mảnh ghép) giữa hai sê nô bị rời ra và rơi xuống. Theo ông Quốc Anh thời gian này nhà trường không hề có bất cứ một công trình nào đang sửa chữa, xây dựng nên đây là sự cố hết sức đáng tiếc và nằm ngoài ý muốn

“Hiện ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, đích thân GS Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm hỏi và túc trực với gia đình nạn nhân để chăm lo hậu sự cho em sinh viên này. Sau sự cố đáng tiếc xảy ra, gia đình em N.T.L ( sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật Môi trường) cũng thông cảm cho nhà trường”- ông Quốc Anh cho biết.

Sinh viên L tử vong ngay tại chỗ khi mảnh bê tông rơi từ trên cao xuống trúng đầu

Chia sẻ thêm về các giải pháp tiếp theo nhằm khắc phục sự cố, ổn định tâm lý sinh viên, ông nói: “ Trước việc sinh viên và phụ huynh hoang mang về sự an toàn khi đến trường, nhà trường sẽ sớm có thông báo đến toàn thể sinh viên-phụ huynh nhằm ổn định tâm lý, đồng thời sau sự việc này nhà trường sẽ rà soát lại cơ sở vật chất của trường, làm lại mái cho tốt hơn”.  

Trước đó, vào lúc hơn 18h30 tối 17/10, trang fanpage Cộng đồng sinh viên HUTECH xôn xao khi loan tin và đưa hình ảnh một nam sinh viên nằm bất động ở sân trường và đã tử vong với nguyên nhân một mảng bê tông rơi từ trên cao xuống trúng đầu.

Xác nhận với phóng viên, một sinh viên chứng kiến vụ việc cho biết: Lúc đó có rất nhiều sinh viên xếp hàng trước cửa thang máy, kéo dài ra tới ngoài sân để chờ lên giảng đường. Lúc này em vừa quay sang chỗ thang máy thì thấy mảng bê tông bất ngờ rơi xuống trúng đầu bạn ấy, khiến nhiều bạn sinh viên hoảng hốt bỏ chạy tán loạn.  

Ngay sau khi sự cố hy hữu xảy ra, công an quận Bình Thạnh đã có mặt để phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân. Xác nhận với báo chí sau qua trình điều tra, lấy lời khai từ nhân chứng, công an Quận Bình Thạnh cũng khẳng định:  Một mảnh bê tông từ trên cao đã rơi xuống trúng đầu một nam sinh viên, gây tử vong tại chỗ.

Rất nhanh chóng sau sự cố đáng tiếc xảy ra, trên Website chính thức của nhà trường cũng đã có thư chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình nạn nhân.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, trên trang web cũng như fanpgae chính thức của trường HUTECH cũng đã đăng tải thông tin chia buồn cùng gia đình sinh viên Nguyễn Thanh Long (sinh ngày 02/11/1988 tại TP. Hồ Chí Minh), sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường.

"Do sự cố ngoài ý muốn, vào khoảng 18h ngày 17/10/2017, bạn Nguyễn Thanh Long đã tử vong tại sân trường. Tập thể Nhà trường vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của bạn và đồng cảm với nỗi đau lớn lao của gia đình. Hiện tại, Nhà trường đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra để xác nhận nguyên nhân tử vong.

Mong bạn Nguyễn Thanh Long ra đi thanh thản! Các tổ chức Đoàn thể của Nhà trường và bạn bè sẽ luôn nhớ và sẽ cùng với gia đình bạn san sẻ nỗi đau để vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

Thành kính phân ưu!"

Anh Tú

Tin tiêu điểm