Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 21/9/2017 17:07

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông của học sinh trường THCS Lê Ngọc Giá

Mở đầu là màn đồng diễn semaphors của hơn 230 em học sinh của tất cả các khối lớp.Ảnh : Mỹ LiênMở đầu là màn đồng diễn semaphors của hơn 230 em học sinh của tất cả các khối lớp.Ảnh : Mỹ Liên

GD&TĐ - Sáng ngày 21/09/2017 trường THCS Lê Ngọc Giá của phường Điện Dương – Thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức long trọng ngày hội “ An toàn giao thông”. Công ty Taxi Mai Linh đã trao tặng hơn 70 mũ bảo hiểm cho học sinh.

Chương trình được thực hiện nhằm góp phần hình thành và nâng cao ý thức tham gia giao thông của các em học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó bảo vệ tính mạng của chính bản thân các em, gia đình, xã hội và góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng mũ bảo hiểm mang tên “An toàn cho em, niềm vui của chúng tôi” năm 2017 do Công ty Taxi Mai Linh Việt Nam phát động nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn của người dân địa phương.

Món quà ý nghĩa và thiết thực này thể hiện sự quan tâm của Công ty Mai Linh và Ủy ban ATGT Quốc gia đối với người dân thị xã Điện Bàn nói chung và phường Điện Dương nói riêng, đặc biệt là các em học sinh – thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Ông Nguyễn Thành Nhân đại diện lãnh đạo Công ty MTV Mai Linh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: Mỹ Liên  

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội đồng đội thị xã, ông Hà Phước Dũng – trưởng công an phường Điện Dương. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Nghiệp nhấn mạnh:

"Việc hình thành và xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ trên ghế nhà trường là một việc làm thiết yếu. Việc làm thiết thực đó sẽ làm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông đối với các em học sinh khi điều khiển xe máy, xe đạp điện và từ đó, góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh".

Với khẩu hiệu “Hưởng ứng tháng an toàn giao thông”, chương trình ngoại khóa được triển khai trong buổi sinh hoạt và được các em hào hứng tham gia.

Thông qua những động tác thực hành, trực quan, sinh động các em học sinh được tiếp cận với những kỹ năng tham gia giao thông như các bước đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, lên xuống xe an toàn bằng góc nhìn rất thực tế, góp phần hình thành thói quen an toàn khi tham gia thông cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học sinh khối 8, 9 tham gia thi vẽ tranh về ATGT. Ảnh: Mỹ Liên

Để buổi ngoại khóa diễn ra vui vẻ, gần gũi mà vẫn đạt hiệu quả cao, mỗi học sinh trả lời đúng câu hỏi cũng như thực hành đúng yêu cầu của cán bộ chiến sỹ CSGT sẽ được nhận phần quà từ phía Ban tổ chức.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi. Ảnh: Mỹ Liên 

Có thể nói, chương trình ngoại khóa “Hưởng ứng tháng An toàn giao thông” là hoạt động bổ ích góp phần nâng cao nhận thức và hình thành văn hóa tham gia giao thông của các em học sinh.

 Qua hoạt động trường cũng đã thành lập ban ATGT – đội xung kích của nhà trường. Ảnh: Mỹ Liên

Ông Nguyễn Thành Nhân đại diện lãnh đạo Công ty MTV Mai Linh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: Mỹ Liên
Ông Nguyễn Thành Nhân đại diện lãnh đạo Công ty MTV Mai Linh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: Mỹ Liên

Học sinh khối 8, 9 tham gia thi vẽ tranh về ATGT. Ảnh: Mỹ Liên

Phạm Thị Mỹ Liên