Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/1/2018 11:58

Huấn luyện viên U23 Việt Nam: “Có điều gì đó đặc biệt”

Hình ảnh trận đấu của Giải vô dịch AFC U23 Championship giữa Qatar (áo đỏ) và Việt Nam (áo trắng)  vào hôm qua 23/1Hình ảnh trận đấu của Giải vô dịch AFC U23 Championship giữa Qatar (áo đỏ) và Việt Nam (áo trắng) vào hôm qua 23/1

GD&TĐ - Huấn luyện viên U23 Việt Nam, ông Park Hong-seo, cho biết ao ước khiến cho người Việt Nam tự hào đã truyền cảm hứng cho các cầu thủ của ông, tạo nên chiến thắng rực rỡ khi đấu với đội Qatar ở Bán kết cúp vô địch AFC U-23.
 

Việt Nam đã vượt qua vòng loại khi Almoez Ali – tay ghi bàn dẫn đầu giải đấu - lập tỷ số nghiêng về Qatar là 2-1 khi trận đấu chỉ còn 3 phút là kết thúc. Tuy nhiên, chỉ một phút sau đó, Nguyễn Quang Hải đã tung một cú đá thông minh bằng chân trái vào góc cầu môn khiến trận đấu phải thêm giờ cùng với các lượt đá luân lưu.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng nổi lên như một anh hùng khi bắt được cú đá từ Ahmad Moein và Sultan Al Brake, đưa Việt Nam đến thắng lợi và U23 Việt Nam sẽ gặp Uzbekistan vào thứ 7 (27/1).

“Trước vòng đấu này, tôi đã nói rằng chúng ta (với vai trò là một đội) có điều gì đó đặc biệt” – ông Park nói với trang tin Afc.com – “Kết quả với Qatar là kết quả từ mồ hôi và nỗ lực của các cầu thủ. Tôi đã nói với tất cả 23 cầu thủ của mình hãy tạo ra một trận đấu phi thường và không được làm người dân Việt Nam thất vọng. Và họ đã không làm mọi người thất vọng”.

Chiến thắng trên diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Việt Nam chiến thắng Iraq bằng loạt đá penalty.

“Nhiều người cho rằng các cầu thủ của tôi sẽ mệt mỏi và có thể ảnh hưởng tới kết quả trận đấu trên” – Huấn luyện viên Hong-seo, 62 tuổi nói thêm – “Tuy nhiên, tôi đã nhấn mạnh với các cầu thủ của tôi rằng họ không thể coi đó là một cái cớ. Đây là một trận đấu rất khó khăn và các cầu thủ của tôi biết được tầm quan trọng của nó, chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt cho nó”.

Huấn luyện viên Qatar Felix Sanchez đã thất vọng khi thấy đội của mình thất bại tại vòng bán kết lần thứ 2 trong 2 năm.

“Đó là một trận đấu khó khăn khi đấu với một đội chơi rất giỏi” – ông Sanchez cho biết – “Chúng tôi hy vọng các cầu thủ sẽ nhìn lại và nhận ra rằng họ đã có một giải đấu tốt. Trong bóng đá, đôi khi bạn có thể thắng và đôi khi bạn thua. Hôm nay, đến lượt chúng tôi thua, nhưng tôi khá chắc chắn rằng họ sẽ tiếp tục trưởng thành. Là cầu thủ, họ sẽ không bao giờ từ bỏ và tôi chắc rằng họ sẽ làm rất tốt trong tương lai. Tôi tin họ sẽ làm được việc này”.

Hải Yến
Theo Arabnews