Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/1/2018 15:51

Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam nói gì trước trận đấu lịch sử?

Huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam Park Hang-seo đã thúc giục các cầu thủ giữ bình tĩnh và tập trung trước trận chung kết Huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam Park Hang-seo đã thúc giục các cầu thủ giữ bình tĩnh và tập trung trước trận chung kết

GD&TĐ - Huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam Park Hang-seo đã thúc giục các cầu thủ giữ bình tĩnh và tập trung trước trận chung kết vô địch giải AFC U23 2018 với Uzbekistan vào ngày mai (27/1).
 

Sau thất bại 2-1 trong trận mở màn vòng bảng với Hàn Quốc, Việt Nam đã lấy lại được sức mạnh, làm nên lịch sử và tham gia cuộc đua giành chức vô địch châu lục.

Với các vận động viên Việt Nam, những người đã tưng bừng ăn mừng chiến thắng của đội nhà với Qatar và đang háo hức chờ trận chung kết, ông Park thừa nhận rằng chức vô địch sẽ rất khó dự đoán nhưng ông đã khuyến khích đội của mình giữ bình tĩnh trước trận đấu.

“Chúng tôi sẽ làm những gì từng làm trước đây”-  huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam cho biết – “Tôi đã nói với các cầu thủ phải chuẩn bị một cách bình tĩnh để đi vào trận đấu”.

“Các cầu thủ của chúng tôi đã không thể tin được cảnh những người hâm mộ Việt Nam xuống đường ăn mừng khi họ xem qua mạng xã hội. Khi tôi thấy điều này, tôi thực sự hạnh phúc. Tôi cũng hiểu thêm về khả năng của mình với vai trò là một huấn luyện viên. Tôi hy vọng sẽ không làm thất vọng người hâm mộ Việt Nam. Chúng tôi phải chuẩn bị trận đấu một cách bình tĩnh để có thể đáp ứng được mong ước của tất cả người dân Việt Nam” – ông Park Hang-seo nói thêm.

U23 Việt Nam đã giành thắng lợi trước U23 Qatar vào ngày 23/1

U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan mới gặp nhau vào tháng 12 năm ngoái tại Cup M-150 ở Thái Lan – đó là trận đấu mà U23 Việt Nam đã thua đối thủ Trung Á này.

Kết quả đó, cùng với việc theo dõi đội Uzbekistan qua giải vô địch AFC U23 đã khiến ông Park tin rằng Ravshan Khaydarov là một thách thức lớn.

“Tôi nghĩ Uzbekistan có một lối chơi mạnh mẽ và quyết liệt” – Huấn luyện viên trưởng Park giải thích – “Theo cá nhân tôi, các cầu thủ của họ rất có kỹ thuật, thể lực tốt và với vai trò là một đội, họ được tổ chức tốt và có tốc độ tuyệt vời”.

Cuộc hành trình của U23 Việt Nam trong giải vô địch AFC U23 đã được chứng kiến một số người ủng hộ rất nhiệt tình, họ đã tới Trung Quốc để cổ vũ những anh hùng của mình. Đây là điều mà đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường tin là một yếu tố khích lệ.

“Mỗi cầu thủ giờ đây biết họ phải làm gì trước đội Uzbekistan. Họ muốn làm cho người ủng hộ hạnh phúc. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức” – Lương Xuân Trường cho biết – “Đối với người ủng hộ Việt Nam đã tới sân vận động để cổ vũ chúng tôi trong các trận đấu trước, tôi muốn nói ‘cám ơn các bạn’ bởi vì họ là một trong những động lực lớn nhất cho đội. Vào thứ 7, tôi hy vọng sẽ có thêm người cổ vũ ở đây. Chúng tôi sẽ cố gắng để tặng cho họ một món quà!”

Hải Yến
Theo AFC