Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 3/2/2018 14:19

Hứa thưởng U23 Việt Nam - chậm thì phải nhắc

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, phóng viên đặt câu hỏi một số doanh nghiệp có hứa tặng thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam nhưng đến nay đội tuyển vẫn chưa nhận được. Dư luận lo ngại đây là chiêu PR đánh bóng tên tuổi của doanh nghiệp.

Liên quan đến vấn đề này Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay: Vừa rồi chúng ta có một niềm vui rất lớn, niềm tự hào của bóng đá Việt Nam khi là Á quân của giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Khi Thủ tướng dự Hội nghị ở Ấn Độ, các nguyên thủ các quốc gia đều chúc mừng Việt Nam.

Chúng ta đều nhìn thấy, tại trận chung kết đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các cầu thủ đã khiến chúng ta rơi nước mắt. Đó phải là một tinh thần kỉ luật cao, tính đoàn kết cao thì mới làm được như vậy.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Ngày 28/1 vừa rồi, một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đưa nhiều mức tiền thưởng, đây là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ trẻ... Tính sơ bộ lúc đó, theo báo cáo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thì số tiền thưởng khoảng 26 tỉ, vật chất là khoảng 14 tỉ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỉ đồng. Số tiền thưởng đã công bố và đã nói là phải làm.

“Tôi đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng. Ví dụ như Trường Hải hứa tặng Huấn luyện viên Park Hang-seo một xe ô tô thì phải thực hiện. Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc.

Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ, việc hứa thưởng hoàn toàn là tự nguyện và chủ động của các cá nhân, doanh nghiệp. Việc này tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của họ.

“Vì vậy, chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng. Khi chúng tôi có thông tin chính thức về số tiền thưởng so với tuyên bố thực tế và việc chi trả tiền thưởng thì chúng tôi sẽ có thông báo chính thức” – Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ nói.

"Về việc trình diễn phản cảm đón tiếp cầu thủ U23 Việt Nam, Người Phát ngôn của Bộ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã cung cấp thông tin chính thức tới các cơ quan thông tấn báo chí. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã gặp trực tiếp đơn vị sai phạm là Vietjet. Chúng tôi đã có đề nghị Tổng cục hàng không xử lý theo quy định của pháp luật. Về phía Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chắc chắn sẽ phối hợp, tiếp tục xử lý theo đúng quy định pháp luật" -Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ.

Minh Phong

Tin tiêu điểm