Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 24/10/2017 19:40

TP.HCM:

Họp báo về dự án BT, BOT 'chớp nhoáng' trong 5 phút, nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ

Họp báo về dự án BT, BOT 'chớp nhoáng' trong 5 phút, nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ

GD&TĐ - Sáng 24/10, theo lịch dự kiến, UBND TP.HCM sẽ họp sơ kết về thực hiện các dự án BT, BOT. Cuộc họp các cơ quan báo chí thông tấn được phép tham gia đưa tin.

Tuy nhiên, khi sắp đến giờ họp, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông báo, cuộc họp có nhiều vấn đề cần phải bàn nên báo chí không được tham dự và sẽ công bố kết quả vào buổi họp báo sau khi kết thúc.

Chờ hơn 2 giờ để dự buổi họp báo sơ kết 2 năm về các dự án BOT, BT nhưng các phóng viên chỉ nhận được một số thông tin chung chung. Cuộc họp diễn ra trong 5 phút, nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ.

Đại diện UBND TP.HCM, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Sử Ngọc Anh cho biết, hình thức BT, BOT là một xu hướng đáng khuyến khích. TP sẽ hình thành, phân định rõ trách nhiệm trong quá trình đầu tư theo hình thức BT, BOT. Để phát triển TP, ngoài nguồn lực ngân sách, TP phải tìm kiếm, khai thác nguồn lực từ đất đai và người dân. TP rất trân trọng những nhà đầu tư đã chia sẻ khó khăn trên của TP và mong rằng sẽ phát huy trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, ông Anh thông tin TP đã thực hiện 18 dự án với số vốn huy động trên 59.000 tỉ đồng dưới nhiều hình thức BOT, BT từ năm 2015.

Trả lời câu hỏi của báo chí về khó khăn và tồn tại, ông Anh nói "để đánh giá những tồn tại và hạn chế thì cần thời gian", rồi rời khỏi phòng họp báo vì bận cuộc họp khác.

Vũ Khánh

Tin tiêu điểm