Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/3/2017 22:52

Hơn 48 giờ sau vụ cháy, xe cứu hỏa vẫn túc trực tại hiện trường

Hơn 48 giờ sau vụ cháy, xe cứu hỏa vẫn túc trực tại hiện trường

GD&TĐ - Đến sáng 25/3, sau 48 giờ đồng hồ kể từ khi đám cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) xảy ra, xe cứu hỏa vẫn túc trực và phun nước.

Ghi nhận tại hiện trường, đến 10 giờ sáng 25/3, tại khu vực cháy khói vẫn bốc lên, xung quanh mùi khét lẹt. Phần lớn các xe chữa cháy đã rút khỏi hiện trường. Tuy nhiên, vẫn còn 2 xe chữa cháy và một xe thang vẫn  đang túc trực tại hiện trường và tiến hành phun nước.

Hiện trường được phong tỏa nghiêm ngặt. Theo quan sát các phần tường phía sau bị sập đổ hoàn toàn, hàng hóa cháy đen, mùi khét và khói vẫn còn âm ỉ. Cùng ngày, hơn 200 hộ dân tại chợ Sang Trắng, gần khu vực xảy ra vụ cháy cũng đã được các sinh viên, tình nguyện viên hỗ trợ di chuyển đồ đạc trở về nhà, một số tiểu thương đã buôn bán trở lại.

Chị Hằng (một tiểu thương tại chợ) - cho biết: “Sáng nay tình hình đã ổn định, được thông báo không còn nguy hiểm, chúng tôi dọn về nhà và hoạt động buôn bán trở lại”.

Ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc - cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, bà con trong khu vực ảnh hưởng của đám cháy đã được hỗ trợ về nhà sinh hoạt bình thường, một số hộ đã buôn bán trở lại. Những ngày qua, quận Bình Thủy và phường Trà Nóc đã vận động xã hội hóa nhiều phần quà, thuốc men để trao tặng cho bà con.

Sáng nay, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo phường Trà Nóc (quận Bình Thủy) đã tổ chức thăm hỏi và trao 260 phần quà (mỗi phần 350.000đ) cho công nhân của Công ty Kwong Lung - Meko.    

Tiếp đến, phường Trà Nóc đã và đang phối hợp cùng phía Công ty Kwong Lung - Meko để lập danh sách các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, sau đó sẽ tiếp tục trao 700 phần quà (mỗi phần trị giá 350.000đ) hỗ trợ.

Trong những ngày tới, các hỗ trợ của mạnh thường quân, các nhóm sinh viên, doanh nghiệp sẽ được tập trung tại UBND phường Trà Nóc, sau đó sẽ được phát lại cho người dân xung quanh khu vực đám cháy và các công nhân của công ty ở trọ gần đó.

Theo một nhân viên của Công ty Kwong Lung - Meko, phía lãnh đạo công ty đã có thông báo là vẫn chấm công cho công nhân trong những ngày công ty không hoạt động. Đặc biệt vẫn sẽ phát lương như định kì. Một số công nhân ở xa đã về nhà.

Được biết, Công ty Kwong Lung - Meko đang huy động máy móc để lắp đặt tại xưởng 2 (quận Ô Môn) để công nhân tiếp tục làm việc.

Trước đó, khoảng 9 giờ 15 phút ngày 23/3, vụ cháy xảy ra tại nhà xưởng của công ty trên. Đến chiều 24/3, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, gây thiệt hại lớn về tài sản. Đây là công ty chuyên về may mặc, với hơn 1.200 công nhân, chia làm 2 phân xưởng nơi công nhân làm việc và khu vực chứa nguyên liệu sản xuất.

Theo quan sát, hiện tại ngoài lực lượng chữa cháy, thì một xe cứu thương và các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại hiện trường. Cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông đang duy trì lực lượng để bảo vệ vòng ngoài và phân luồng, điều tiết giao thông ở khu vực hiện trường.

Theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ, hiện tại, Công an thành phố đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin… để phục vụ công tác xác minh, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Đoan Trang

Tin tiêu điểm