Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/2/2016 11:00

Hơn 3 tiếng vào rừng mới hái được một ôm lá cho... dê cừu ăn

Anh Võ Đại Nam phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ mới kiếm được vỏn vẹn một ôm lá cho đàn dê.Anh Võ Đại Nam phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ mới kiếm được vỏn vẹn một ôm lá cho đàn dê.

Do tình hình nắng nóng liên tục diễn ra trong những ngày vừa qua nên một số hộ chăn nuôi phải lên rừng tìm các loại lá cây để làm thức ăn bổ sung cho đàn dê, cừu.

Thời tiết nắng hạn, những người tìm hái lá rừng càng nhọc nhằn, vất vả. Trên những cánh đồng, thức ăn hầu như đã cạn kiệt, nhiều người đành phải chọn cách lên rừng mong tìm được nhiều lá dành cho đàn dê, cừu của mình.

Anh Võ Đại Nam (xã Phước Hữu, Ninh Phước, Ninh Thuận) cho biết, nhà tôi nuôi 15 con dê. Trước đây, hàng ngày chỉ thả trên những cánh đồng để cho dê tự kiếm thức ăn.

Nhưng từ sau Tết đến nay, do thời tiết khắc nghiệt, không có mưa, nên thức ăn trên đồng ruộng đã không còn cho đàn dê. Hàng ngày, anh Nam phải lặn lội lên rừng tìm thức ăn cho dê.

Cũng theo anh Nam, hơn 10 ngày nay việc tìm lá cho dê rất khó khăn, khan hiếm vì có rất nhiều người đi hái. Hơn 3 tiếng đồng hồ lặn lội vào rừng, anh Nam chỉ kiếm được vỏn vẹn một ôm lá.

Theo danviet.vn