Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 20/3/2017 14:27

Hơn 3 giờ nỗ lực dập lửa bùng cháy tại 15 gian hàng liền kề

GD&TĐ - Một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra lúc rạng sáng 20/3, lực lượng cứu hỏa đã làm việc liên tục trong 3 tiếng đồng hồ để dập lửa.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 4h30 ngày 20/3, một đám cháy lớn xảy ra tại phường Vinh Tân, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An .

Vào khoảng thời gian trên, ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại kho phế liệu của một hộ dân, số 63, đường Lê Huân, phường Vinh Tân. Đây là khu vực lân cận chợ Vinh, nơi tập trung rất nhiều ki ốt và hàng hóa.Tiếp đó, đám cháy lan rộng ra 15 kho hàng chứa bao bì, kẹo, gạo... cùng khu phố.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An huy động 65 cán bộ chiến sỹ, 5 xe chữa cháy chuyên dụng và 2 xe chỉ huy, 7 xe chữa cháy chuyên dụng tham gia dập lửa cứu hàng.

Tuy nhiên, do các kho hàng chứa vật liệu dễ cháy nên công tác dập lửa, gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 3 giờ vật lộn với ngọn lửa, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt được đám cháy.

Hậu quả, toàn bộ hàng hóa trong kho nhà số 63, đường Lê Huân bị thiêu rụi hoàn toàn, một số kho hàng cạnh đó, do được phát hiện, di chuyển đồ đạc kịp thời nên thiệt hại nhẹ; rất may đám cháy không có thiệt hại về người.

Được biết, khu vực xảy ra vụ cháy thuộc quyền quản lý của một công ty sản xuất hàng tiêu dùng, với diện tích 2.000m 2 , nhưng đã cho các hộ dân thuê làm kho chứa hàng hóa để kinh doanh. Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm