Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 29/4/2018 06:02

Hơn 2.500 ngàn khách du lịch ra đảo Lý Sơn ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4

Khách du lịch nườm nượp ra thăm quan đảo Lý Sơn.Khách du lịch nườm nượp ra thăm quan đảo Lý Sơn.

GD&TĐ - Sáng 28/4, đảo Lý Sơn ( Quảng Ngãi) đón hơn 2.500 lượt khách du lịch ra thăm quan đảo.

Tại Cảng Sa Kỳ ( Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi), ngay ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4, hàng ngàn khách du lịch đã chen chân mua vé tàu để ra đảo Lý Sơn.

Ông Huỳnh Chiến Thắng – Một khách du lịch từ TP. Hải Phòng lần đầu tiên ra thăm quan đảo Lý Sơn cho biết: Kỳ nghỉ Lễ này dài 4 ngày nên ông và gia đình chọn đảo Lý Sơn là điểm đến đầu tiên, sau Lý Sơn ông sẽ ghé Hội an, Đà Nẵng,...

Theo ông Thắng, đầu là lần đầu tiên ông ra Lý Sơn nhưng việc đi lại, mua vé tàu ra đảo rất thuận lợi, không phải chờ trực, chen lấn như một số địa danh khác, “Tuy khách ra đảo đông nhưng chỉ xếp hàng chừng 10 phút là có vé xuống tàu, cung cách phục vụ của nhân viên văn minh, lịch sự nên không gây phiên hà cho khách”. Ông Thắng bộc bạch.

Còn Bà Mai Thị Ánh, ở TP. Buôn Ma Thuột, lần đầu tiên ra đảo cùng nhóm bạn thì vui mừng chia sẻ: Vì đặt vé tàu ra đảo từ nhiều ngày trước nên khi vừa xuống Cảng là lấy được vé, việc đi lại cũng thuận lợi, lên tàu chỉ hơn nửa giờ đồng hồ là đến đảo Lý Sơn, không có gì gây phiền hà cho hành khách.

Vì lượng khách ra đảo trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ tăng cao đột biến, nên Ban Quản lý cảng Sa Kỳ và Lý Sơn phới hợp với các ngành chức năng tăng cường hoạt động của đội tàu vận chuyển khách ra đảo, đồng thời đẩy mạnh việc quản lý trong khu vực bến bãi, đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Huỳnh Công Trí – GĐ Cảng Lý Sơn cho biết: Để phục vụ việc đi lại cho khách ra đảo trong đợt này được thuận lợi, ngày từ đầu tháng 4, BQL cảng đã lên lịch phân công phiên chuyến cho các tàu chở khách, với mong muốn không để hành khách nào phải chờ đợi hoặc chen lấn mua vé vất vả như những năm trước.

“Toàn tuyến có 13 tàu vận chuyển khách, với công suất đạt trên 1.700 lượt, do đó cứ 15 phút, ở mỗi đầu cảng chúng tôi sẽ xuất bến một tàu để vận chuyển hành khách ra vào đảo, không để hành khách phải đợi chờ lâu như thời gian trước đây”. Ông Trí nói.

Dự báo, trong những ngày tới lượng khách ra thăm quan đảo Lý Sơn còn tăng cao. Đặc biệt là trong các ngày từ 29- 30/4 và ngày 1/5, mỗi ngày có khoảng 3.000 -3.500 lượt khách ra đảo Lý Sơn, bởi trong dịp này người dân trên đảo tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa.

Văn Mịnh