Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 28/5/2018 22:16

Hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” thế giới và Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế khởi nghiệp Đà Nẵng

 Đại diện Hội đồng điều phối khởi nghiệp Đà Nẵng và Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng cung cấp thông tin về SURF tại buổi họp báo Đại diện Hội đồng điều phối khởi nghiệp Đà Nẵng và Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng cung cấp thông tin về SURF tại buổi họp báo

GD&TĐ - Chiều nay, (28/5), Hội đồng điều phối khởi nghiệp Đà Nẵng và Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức Họp báo về Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 - SURF 2018.

Với thông điệp linkthewaves - kết nối những con sóng, SURF 2018 có tham vọng sẽ tạo ra những sự kết nối cho các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, từ đó mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup: vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu cũng như cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người tham dự từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam.

Dự kiến, SURF 2018 có hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 50 gian hàng triển lãm các sản phẩm - dịch vụ đổi mới sáng tạo, 30 diễn giả danh tiếng và hơn 300 lập trình viên hàng đầu khu vực.

Điểm nhấn của SURF 2018 là Pitching Competition - Cuộc thi thuyết trình dự án khởi nghiệp với cơ cấu giải thưởng lên tới 100 triệu đồng dành cho dự án xuất sắc nhất. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra trong giai đoạn từ 30/05 đến 15/06 để chọn 6 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Trước ngày chung kết vào 29/06, các đội thi sẽ có 2 tuần tập luyện và tư vấn từ các chuyên gia của DNES từ ngày 15/06 đến 28/06.

Đặc biệt, lần đầu tiên, triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Israel. Ngoài ra, SURF còn có các hoạt động đa dạng khác như Networking Night (Đêm tiệc kết nối), Ngày hội tuyển dụng, Tour tham quan các trường đại học… nhằm tăng cường tạo ra sự kết nối và tối ưu các nguồn lực.

Giải thích về biểu tượng chú cá chuồn bay trên ngọn sóng, ông Võ Duy Khương- Nhà sáng lập DSC, Chủ tịch DNES cho biết: “Chúng tôi chọn biểu tượng cho khởi nghiệp Đà Nẵng là con cá chuồn, loài cá dân dã với người dân miền Trung là vì cá chuồn có những đặc tính tượng trưng cho tinh thần khởi nghiệp: làm cùng nhau, cùng đi, cùng bay, cùng lướt sóng khởi nghiệp. Chúng tôi hướng đến mục tiêu xây dựng một Innovation Hub by the Sea - Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bên bờ biển, nhằm biến Đà Nẵng thành một thành phố đổi mới sáng tạo trong thời gian tới”.

Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 - SURF 2018 sẽ diễn ra vào ngày 29/6 sắp tới.

Hà Nguyên