Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/5/2015 11:27

Hơn 1.000 sinh viên tham gia hành trình sáng tạo vì khát vọng Việt

Hoa Hậu Diễm Hương – Hoa hậu thế giới người Việt 2010, chia sẻ về giá trị cuộc sống và sách với người thành công
Hoa Hậu Diễm Hương – Hoa hậu thế giới người Việt 2010, chia sẻ về giá trị cuộc sống và sách với người thành công

GD&TĐ - Chiều 26/5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp tổ chức chương trình "Hành trình sáng tạo vì khát vọng Việt năm 2015 - Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người" thu hút hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đăng ký tham gia.

Hành trình khát vọng Việt là chương trình xã hội thường kì, với mục đích xây dựng tủ sách 100 triệu cuốn tặng đến 23 triệu thanh niên Việt Nam. Các diễn giả trình bày hàng loạt vấn đề giới trẻ quan tâm và cần biết: Kinh nghiệm thành công, mấu chốt vấn đề về xã hội và thế hệ trẻ nối tiếp nhau xây dựng nước nhà. 

Đặc biệt là những quyển sách đã góp phần thay đổi cuộc đời họ, như với diễn giả Marcel Fratzscher – chủ tịch DIW là tác phẩm Người giả kim hay Chiến tranh và hòa bình… Nhiều câu hỏi từ phía sinh viên đã gây sự chú ý đặc biệt: mối liên hệ giữa hành trình đến Kim Tự Tháp của chú bé trong tác phẩm Người giả kim và tác phẩm Tây Du Ký...

Chuỗi sự kiện “Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” gồm 2 nội dung chính là ngày hội và hành trình giao lưu, diễn thuyết về sách đổi đời với sinh viên. Chương trình nhằm xây dựng một thế hệ thanh niên mới đủ 3 tinh thần: chiến binh, doanh nhân và sáng tạo.

Đức Thọ

Tin tiêu điểm