Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 23/9/2019 10:23

Hơn 1.000 học sinh Hà Nội tham gia tìm hiểu an toàn giao thông

Học sinh tiểu học được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách để an toàn khi tham gia giao thông.Học sinh tiểu học được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách để an toàn khi tham gia giao thông.

GD&TĐ - Sáng nay (23/9), Phòng Cảnh sát giao thông số 4 (CSGT) Công an TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui, các trò chơi có thưởng... Thượng úy Nguyễn Tùng Lâm - Đội CSGT số 4 đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông hiện nay trên địa bàn Thủ đô cũng. Nắm rõ các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho các em và người xung quanh. 

Các học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông...

 Sáng nay, hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn đã có buổi tìm hiểu về an toàn giao thông.
 Những tiết mục đặc sắc của học sinh khiến rất nhiều thầy cô, bạn bè trầm trồ.
 Trang nghiêm lễ chào cờ đầu tuần.
Ngay sau đó Thượng úy Nguyễn Tùng Lâm, Đội CSGT số 4 bắt đầu buổi nói chuyện, tìm hiểu bằng những câu hỏi cho những bạn học sinh. 
 Những trò chơi sôi nổi để cho học sinh tiểu học dễ tiếp cận với những trường hợp khi tham gia giao thông.
Học sinh được các đồng chí CSGT hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.
Học sinh tiểu học thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách cho mình và cho bạn khác.

Cô giáo Nguyễn Phương Hoa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường đặc biệt quan tâm và liên tục có những sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khóa để phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho các em bởi  trường ở ngay mặt đường lớn.

Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự, ATGT do Đội CSGT số 4 -  Phòng CSGT tổ chức có ý nghĩa thiết thực. Những bài học cụ thể các CSGT mang đến sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh.

Chính các em sẽ là những tuyên truyền viên, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý  thức khi tham gia giao thông.

Thế Đại

Tin tiêu điểm