Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 27/10/2017 15:07

Hơn 1000 hộ dân ở Chương Mỹ được cấp điện trở lại

Ảnh: Tiền Phong.Ảnh: Tiền Phong.

GD&TĐ - Hơn 1000 hộ dân tại các xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa được cấp điện trở lại dần ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, vấn đề hiện tại đó là khi nước rút hết, người dân đang đứng trước nguy cơ chịu ô nhiễm môi trường nặng.

Theo đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), tính đến ngày 27/10, đã có hơn 1000 hộ dân tại vùng ngập huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã được cấp điện trở lại, nước rút đến đâu điện sẽ được cấp tới đó.

Theo ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ, nước đã rút tuy nhiên để lại hậu quả nặng nề cho người dân khi hàng loạt đồ dùng, thiết bị điện bị ngập nước, đường điện bị ẩm, mục nát và bị đứt.

Sau khi cấp điện trở lại, công nhân Đội quản lý điện khu vực cũng tổ chức đến từng gia đình, hỗ trợ kiểm tra thiết bị, đường điện đảm bảo an toàn và cấp điện trở lại.

Đồng thời đóng góp tiến hành sửa chữa các hư hỏng về điện do mưa lũ tại Trường tiểu học Nam Phương Tiến và Trường THCS Nam Phương Tiến A với mong muốn người dân trong vùng ngập úng sớm ổn định cuộc sống.

Cũng theo lãnh đạo Cty Điện lực Chương Mỹ thì nước rút đến đâu, các đội quản lý điện có mặt ngay tại đó để kiểm tra an toàn. Nếu khu vực nước rút đảm bảo an toàn sẽ tiến hành cấp điện trở lại đảm bảo ổn định đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Hiền Phạm (tổng hợp)

Tin tiêu điểm