Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/6/2015 07:37

Hôm nay, mưa to, gió giật mạnh tại nhiều tỉnh miền Bắc

Sáng 24/6, vùng mây bão đã chớm tới phía đông của Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ, gây mưa to kèm gió mạnh.
mua-odng-2235-1435051131062
Do ảnh hưởng của bão số 1, ngày 24/6 các tỉnh miền Bắc mưa lớn (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, vào hồi 5h ngày 24/6, vị trí tâm bão số 1 chỉ còn cách bờ biển từ Quảng Ninh đến Thái Bình 70 km về phía Đông Nam. Dự báo, bão có thể mạnh thêm trước khi đổ bộ vào đất liền. Đến 16h chiều nay, bão sẽ nằm trên đất liền từ Quảng Ninh cho đến Thái Bình. Cường độ tâm bão mạnh cấp 8-9, đi chếch lên các tỉnh thành vùng núi phía Bắc và suy yếu thành vùng thấp.

Nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, hôm nay (ngày 24/6) khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) có gió mạnh cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12-13. Biển động rất mạnh.

Các vùng biển phía Nam bao gồm quần đảo Trường Sa chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam mạnh cấp 5 và có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3 m, biển động.

Trên đất liền, khu vực vùng biển các tỉnh Quảng Ninh cho đến Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định có gió mạnh cấp 8-9 giật cấp 11 - 12. Các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7-8.

Cùng với gió mạnh, sáng ngày 24/6 vùng mây bão đã chờm tới phía đông của Hà Nội cũng như các tỉnh đồng bằng và Tây Bắc Bộ, có nơi đã có mưa to kèm theo gió mạnh. Dự báo mưa sẽ kéo dài đến ngày mai, mới tâm mưa lớn từ 200-300 mm là các tỉnh từ Hà Giang, Tuyên Quang cho tới Quảng Ninh. Khu vực này cũng có khả năng cao xảy ra lũ ống, lũ quyét và sạt lở đất.

Đối với khu vực miền Trung, bão số 1 sẽ gây mưa rải rác cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Khu vực từ Đà Nẵng cho tới Bình Thuận do nằm xa với hoàn lưu mây bão nên thời tiết tốt hơn hẳn, trời nhiều mây và nắng nhẹ, nhiệt độ từ 31-34 độ C.

Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu tác động đơn thuần từ gió Tây Nam được dự báo mưa sẽ lui về chiều tối và đêm, ít điểm có mưa to. Còn từ sáng cho đến 15h thời tiết chủ đạo sẽ là nắng mây đan xen, không khí rất mát mẻ, dễ chịu, không nơi nào vượt quá 32 độ C.

Theo baogiaothong