Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 16/1/2017 11:58

Hội Xuân Vinsers 2017 - Những điều tử tế

GD&TĐ - Tử tế không phải là những triết lý cao đẹp nhưng xa vời, trừu tượng. Với học sinh Vinschool, tử tế đơn giản là biết trân trọng người khác, biết chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình và biết hành động để thay đổi. 

Thông điệp đó đã được thể hiện rất rõ tại Hội Xuân Vinsers 2017 qua các dự án cụ thể và giản dị do chính học sinh thực hiện.

Dự án “Humans of Vinschool” do Hội đồng học sinh thực hiện phác họa chân dung Người Vinschool - những con người bình dị, khiêm nhường nhưng vô cùng đáng quý. Em Phan Lê Hà Linh, trưởng nhóm dự án chia sẻ: “Những gương mặt đại diện cho Vinschool, từ chú bảo vệ, cô tạp vụ, đến các thầy cô giáo và bạn bè trong trường, dù ở vị trí nào cũng đều thân thiện, chân thành và có gì đó rất đặc biệt. Vì thế, chúng em muốn tự mình hoàn thiện tất cả các khâu: từ phỏng vấn đến chụp ảnh, thiết kế logo… để thể hiện được sự trân trọng của chúng em với Người Vinschool”.

Trong khi “Human of Vinschools” thể hiện sự trân trọng với người khác, thì những hoạt động của dự án thiết kế áo dài “Duyên dáng sắc xuân”, dự án triển lãm gà “Quần kê hội tụ”, các tiết mục Du ca đường phố… lại thể hiện những cố gắng của Vinsers trong việc sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tất cả những hoạt động đó đã nối dài dự án “Tôi Tử Tế” với hàng nghìn việc làm tử tế được học sinh toàn trường hưởng ứng và thực hiện trong suốt học kỳ qua.

Những tà áo dài do các em thiết kế họa tiết bằng màu Acrylic đã được học sinh trình diễn và bán để quyên góp tiền mua sách cho trẻ em nghèo Quảng Trị. Là cố vấn của dự án, nhà thiết kế Đức Hùng đã chia sẻ: “Một dự án rất ý nghĩa và nhân văn, hy vọng qua tác phẩm của mình, Vinsers sẽ trở thành những đại sứ truyền lửa tình yêu áo dài đến với bạn bè quốc tế”.

Hội xuân không chỉ là một sự kiện vui xuân đón Tết thường niên của học sinh Vinschool mà còn là một hoạt động học tập thiết thực, cơ hội để các em hiểu hơn về Tết truyền thống, Tết bốn phương và cùng nhau thực hiện những dự án ý nghĩa, thể hiện sự yêu thương và biết chia sẻ với cộng đồng.

Vinschool là hệ thống giáo dục phổ thông phi lợi nhuận, liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Vinschool là triết lý giáo dục toàn diện, học sinh được học chương trình giáo dục “5 trong 1” với các cấu phần Văn hoá, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống.

Hiện nay hệ thống giáo dục Vinschool đang có hơn 13.000 học sinh theo học. Tại đây, thông qua nhiều hoạt động, học sinh được chú trọng trang bị 16 năng lực của thế kỷ 21- giúp các em sống thành công, sống có ích ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới.

Tin tiêu điểm