Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 17/6/2017 15:19

Hội thi Điều dưỡng giỏi TPHCM lần 4

Hội thi Điều dưỡng giỏi TPHCM lần 4

GD&TĐ -  Sáng 17/6, Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần 4 năm 2017 với chuyên đề “An toàn trong phẫu thuật” đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Chương trình do Sở Y tế TPHCM thực hiện dưới sự hỗ trợ của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đây là lần thứ 4 Sở Y tế TPHCM tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi, và cũng là lần thứ 3 liên tiếp thi chuyên đề về an toàn người bệnh.

Hội thi năm nay thu hút gần 600 điều dưỡng trưởng của tất cả các bệnh viện trực thuộc Bộ ngành, bệnh viện công lập, tư nhân đóng trên địa bàn thành phố và 8 tỉnh thành ở khu vực phía Nam như An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long cùng tham gia tranh tài.

Được biết, đây là một cuộc thi được Sở Y tế TPHCM tổ chức thường niên, thông qua đây ngành y tế mong muốn tạo một sân chơi bổ ích giúp đội ngũ cán bộ điều dưỡng và cán bộ trực thuộc trong công tác quản lý phòng – khoa bệnh viện cùng tham gia phong trào, cũng như học tập và trau dồi kiến thức kinh nghiệm. Qua đó giúp nâng cao hoạt động chăm sóc người bệnh và năng lực quản lý của đội ngũ Điều dưỡng trưởng tại các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Cuộc thi này không chỉ dành riêng cho các bệnh viện công lập mà cả các bệnh viện tư nhân.

Để chuẩn bị cho Hội thi năm nay, Ban tổ chức đã mời các chuyên gia của Ngành Y tế Thành phố tham gia tham gia biên soạn chương trình ôn tập với hơn 300 câu hỏi trắc nghiệm chuyên đề về gây mê, hồi sức, cấp cứu, sản khoa,… và biên soạn đề thi.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Vòng 1: các thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trên giấy gồm 60 câu (trong đó 10 câu về kiến thức pháp luật mà người Điều dưỡng trưởng cần nắm vững; 25 câu kiến thức chung về An toàn người bệnh và 25 câu về An toàn trong phẫu thuật). Vòng 2: Thi Edu-click, gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm Vòng 3: Chung kết xếp hạng, gồm thi trả lời đúng, thi trả lời nhanh và thi xử lý tình huống.

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia với cương vị là đơn vị hỗ trợ cùng với Sở Y tế TPHCM tổ chức cuộc thi dành cho ngành y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Anh Tú

Tin tiêu điểm