Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 20/11/2017 15:08

Hội nghị Quốc tế về Quản trị Kinh doanh và Doanh nhân lần thứ VI

Hội nghị thu hút đông đảo các diễn giả trong và ngoài nướcHội nghị thu hút đông đảo các diễn giả trong và ngoài nước

GD&TĐ - Tại Hà Nội vừa diễn ra Hội nghị Quốc tế về Quản trị Kinh doanh và Doanh nhân lần thứ VI  dưới sự phối hợp giữa Trường Đại học Tarumanagara (UNTAR) và Trường Đại học Ngoại thương (FTU). Đây là cơ hội cho các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp xây dựng mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của hoạt động nghiên cứu cũng như kinh doanh.

Gồm 2 phiên toàn thể và 3 phiên song song với hơn 90 bài tham luận được trình bày và thảo luận tại các lĩnh vực như doanh nghiệp và sự phát triển vùng, doanh nghiệp và sự hỗ trợ từ chính phủ, doanh nghiệp và quyền sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp và tài chính, mô hình phát triển doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp xanh, doanh nghiệp start-up; quản trị doanh nghiệp trong lĩnh vực luật, marketing, các chiến lược kinh doanh, nâng cao chất lượng quản trị.

Nhiều kết quả nghiên cứu, ý tưởng và kinh nghiệm thực tiễn trong kinh doanh được chia sẻ và thảo luận sôi nổi. Các học giả, các doanh nghiệp, các nghiên cứu sinh và sinh viên với hơn 145 bài tóm tắt ngắn gọn và gần 100 bài viết đến từ các quốc gia như Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Đài Loan, Úc và Phần Lan.

Diễn giả, Tiến sĩ Lin Tian đến từ Trường Đại học Shanghai, Trung Quốc trình bày tham luận về chủ đề nền kinh tế chia sẻ, tập trung khai thác vào mảng sản phẩm như dịch vụ cho thuê phòng, công cụ lao động và các phương tiện vận tải. Ông bày tỏ quan điểm về các mô hình phát triển sản phẩm và nhận định rằng mô hình nền kinh tế chia sẻ sẽ còn tiếp tục phát triển ấn tượng và bùng nổ mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu.

Diễn giả, tiến sĩ Trần Toàn Thắng, Trưởng ban Kinh tế Thế giới, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, về quy mô doanh nghiệp, môi trường kinh doanh, các chỉ số kinh doanh, cạnh tranh vùng, các vấn đề của FDI và cấu trúc tài chính.

Diễn giả, tiến sĩ R.M. Gatot P. Soemartono, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tarumanagara, Indonesia đã có tham luận phân tích các mối quan hệ giữa doanh nghiệp và sự xuất hiện của trọng tài kinh tế để tìm khái niệm chung và giải quyết tranh chấp trong cộng đồng doanh nghiệp. Cũng trong hội thảo lần này, thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tarumanagara, Indonesia và Trường Đại học Ngoại thương, Việt Nam được ký kết.

ND