Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 30/5/2015 18:04

Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ GD&ĐT thăm di tích An toàn khu Định Hóa

GD&TĐ - Hôm nay (30/5), Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyến thăm di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu Định Hóa thuộc huyện Định Hóa (Thái Nguyên). 
Nhân dịp kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam và kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động chính trị của hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ trong đợt về nguồn tham quan các khu di tích lịch sử, thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.

Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo có Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiếp đón hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo có đại diện các đồng chí ở Quân Khu I, Cục Hậu cần Quân Khu I. Đây cũng là dịp để các cán bộ chiến sĩ có cơ hội giao lưu, cùng về thăm lại khu di tích lịch sử, nơi mà các nhà lãnh đạo của đất nước đã chỉ huy cho cuộc kháng chiến chống Pháp.

Sau khi đoàn lãnh đạo làm lễ thỉnh chuông, trang trọng dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn Cựu chiến binh cơ quan Bộ tham quan khu di tích lịch sử Khuôn Tát, thăm lán Bác Hồ ở Khuôn Tát trên đồi Nà Đình, xóm Khuôn Tát xã Phù Đình, Định Hóa.

Mặc dù trong không khí oi bức của những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhưng với tinh thần, và tấm lòng hướng về nguồn cội, đoàn Cựu Chiến binh Bộ GD&ĐT đều vinh dự và tự hào cảm nhận sâu sắc ý nghĩa giá trị hòa bình, và thể hiện ý chí quyết tâm tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất người lính - nhà giáo trong thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước.

Nguyễn Khang

Tin tiêu điểm