Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 16/11/2017 11:14

Học trò là động lực giúp các thầy cô giáo hoàn thiện chính mình

Học trò là động lực giúp các thầy cô giáo hoàn thiện chính mình

GD&TĐ - Chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Sáng nay 16/11, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật với 98 thầy cô giáo tiêu biểu cho các ngành học, cấp học, các nhà giáo là công tác quản lý, cán bộ công đoàn trên địa bàn thủ đô.

Năm học 2016-2017, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục ổn định và phát triển mạnh, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững. Việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy được đẩy mạnh ở tất cả các cấp học, ngành học.

Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng trong các nhà trường hướng vào việc dạy tốt, học tốt. Hà Nội là địa phương dẫn đầu trong việc triển khai các phong trào thi đua, điểm sáng về xây dựng các điển hình tiên tiến, mẫu mực.

Tại buổi gặp mặt, ông Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội chúc mừng thành tựu mà ngành giáo dục thủ đô đã đạt được trong thời gian vừa qua, tự hào về những cống hiến của đội ngũ nhà giáo thủ đô, đặc biệt là các thầy cô giáo tiêu biểu cho các cấp học của thủ đô.

Ông Sơn cũng bày tỏ mong trong năm học này, ngành GD-ĐT thủ đô sẽ tập trung thực hiện tốt 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp trong Chỉ thị 2699 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu của ngành, góp phần nâng cao chất lượng GD-ĐT phục vụ hiệu quả chương trình phát triển KTXH của thủ đô và góp phần vào thành tích chung của GD-ĐT của cả nước.

Tại buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Tuấn Khanh- giáo viên trường THPT Chu Văn An- xúc động chia sẻ: Cám ơn Liên đoàn đã tổ chức cuộc gặp gỡ ý nghĩa, đem đến cho chúng tôi cảm xúc ấn tượng tốt đẹp, là cơ hội để các thầy cô giáo được giao lưu, trao đổi những câu chuyện, những kỉ niệm về nghề.

Nghề giáo là loại hình lao động đặc thù, có những khó khăn riêng nhưng cũng có những niềm vui lớn lao, sâu sắc. Những năm tháng gắn bó với sự nghiệp trồng người giúp chúng tôi trải nghiệm thấm thía hơn về điều đó. Mỗi ngày mỗi giờ lên lớp gặp gỡ, được tiếp xúc với các học trò thân yêu đã cho chúng tôi niềm vui động lực cố gắng vươn lên để hoàn thiện chính mình.

Mỗi thầy giáo cô giáo chúng tôi luôn chủ động khắc phục những khó khăn, không ngừng trau dồi kiến thức, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục trong thời kì mới, xứng đáng với niềm tin của xã hội và những tấm lòng của học trò- Thầy Khanh bày tỏ.

Lan Anh