Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 20/6/2017 11:38

Học cách sử dụng đồng tiền của người thành công

Học cách sử dụng đồng tiền của người thành công

GD&TĐ - Học và trải nghiệm cách kiếm tiền và sử dụng tiền là dự án giáo dục dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, với mục tiêu hướng dẫn cho các em thái độ trân trọng đồng tiền và sử dụng đồng tiền đúng đắn, trí tuệ và hài hòa với các giá trị khác của cuộc sống.

Trong quá trình tham gia khóa học, học sinh được trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ bởi các doanh nhân, những người thành đạt trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, qua 5 ngày trải nghiệm, học sinh cũng được trang bị các kỹ năng “sinh tồn”, kỹ năng thành công, tinh thần đồng đội, tinh thần kỉ luật thép, tư duy sáng tạo, tư duy của những người thành công để phát huy tính tự lập, làm chủ bản thân và cuộc sống của chính mình.

Học sinh đồng thời được rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh bằng việc phải tự mình làm ra sản phẩm, tự đi bán sản phẩm trong thực tế… Đây là nhóm tư duy quan trọng giúp trẻ vươn lên và đạt ước mơ trong cuộc sống.

Được biết, dự án này được tổ chức lần đầu vào năm 2015 và khá thành công. “Đây không đơn giản chỉ là một khóa học về tiền mà là một hành trình trải nghiệm rất thực tế và mang đậm tính nhân văn, tầm nhìn rộng mở cho các bạn trong cuộc sống”- bà Bùi Thu Hiền Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển Tài năng Việt chia sẻ.

Hải Bình