rssheader

26/10/2020

Hoa hậu biển Phạm Thùy Trang là Đại sứ môi trường

Minh Phong - 22/11/2017, 07:28 GMT+07 | Thời sự
Hoa hậu biển Phạm Thùy trang chi sẽ cảm xúc sau khi được mời làm Đại sứ môi trường Hoa hậu biển Phạm Thùy trang chi sẽ cảm xúc sau khi được mời làm Đại sứ môi trường

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện “Tháng hành động vì Môi trường” năm 2017”.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng, “Tháng hành động vì môi trường” năm 2017 được sự quan tâm cũng như sự tham gia tích cực của các Bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, cộng đồng, doanh nghiệp và thu được nhiều kết quả tích cực về công tác bảo vệ môi trường trên cả nước, đặc biệt là vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng thể hiện rõ trọng việc vận động, khuyến khích người dân tham gia trực tiếp vào các hoạt động bảo vệ môi trường”.

Trao bằng khen của Bộ trường cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Phát biểu tại Hội nghị Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đánh giá cao những kết quả đạt được của “Tháng hành động vì môi trường” năm 2017 trên cả nước.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân - đề nghị các đơn vị có liên quan trong năm 2018 cần triển khai các nội dung tập huấn, nâng cao năng lực cho các lực lượng làm công tác truyền thông môi trường, công tác tổ chức các sự kiện về môi trường để tổ chức các chương trình có ý nghĩa hơn, hiệu quả và gần gũi với quần chúng nhân dân hơn nữa.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tặng Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện “Tháng hành động vì môi trường”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường đã chính thức mời Hoa hậu biển 2016 Phạm Thùy Trang tham gia với vai trò là Đại sứ môi trường trong các hoạt động truyền thông về môi trường của Trung tâm triển khai. Qua đó tiếp tục cống hiến công sức, sự ảnh hưởng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Theo báo cáo của Tổng cục Môi trường, kết thúc Tháng hành động vì môi trường năm 2017 đã có gần 100 lễ mít tinh về Ngày Môi trường thế giới được tổ chức. Gần 8.000 Lễ ra quân làm vệ sinh môi trường ở các cấp từ cấp Huyện, cấp xã, đoàn, hội, các câu lạc bộ, tổ chức tỉnh nguyện.

Số người tham dự trực tiếp vào các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới: 3,5 triệu người. Hơn 950.000 km đường xá, cống rãnh được làm vệ sinh, khơi thông.

Tổ chức hơn 660.000hoạt động truyền thông trực tiếp, khóa tập huấn, đào tạo, phổ biến tuyên truyền, nói chuyện về bảo vệ môi trường. Trên 55.000 chương trình phát thanh, truyền hình và bài viết về Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường được thực hiện.

Hơn 200.000 băng rôn, tờ rơi, poster đã được in ấn và sử dụng để tuyên truyền tới cộng đồng trên cả nước. Gần 1,5 triệu xây xanh được chăm sóc và trồng mới. Gần 230.000 tấn rác thải đã được thu gom, xử lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm