Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 12/10/2017 16:09

Hòa Bình: ghi nhận 2 học sinh bị chết do mưa lũ

GD&TĐ - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hòa Bình - cho biết: Tính đến ngày 12/10, có 2 học sinh bị thiệt mạng do mưa lũ gây ra.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hòa Bình - cho biết: Tính đến ngày 12/10, có 2 học sinh bị thiệt mạng do mưa lũ gây ra.
Trước đó đêm 10/10 có 1 học sinh lớp 8, trú tại xóm Xo Lo (Phúc Sạn, Mai Châu) do sạt lở đất, gây đổ nhà nên bị tường đè vào người khiến em bị thương nặng. Mọi người đưa em đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng em được không may mắn nên đã qua đời.

Trường hợp khác là một học sinh lớp 4 thuộc Trường tiểu học Phú Cường, huyện Tân Lạc mất do núi sạt lở xuống nhà ở. Sở GD&ĐT Hòa Bình đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh bị nạn.

Được biết, hiện nay nhiều xã khu vực huyện Mai Châu và Quốc lộ 6 bị chia cắt, đi lại khó khăn.

Đợt mưa lũ dồn dập "10 năm chưa từng có" này bắt đầu từ 10/10, khi áp thấp nhiệt đới đổ bộ Thừa Thiên Huế đến Nghệ An gây tình trạng ngập lụt ở các tỉnh này. Hoàn lưu áp thấp sau đó lan rộng khắp phía Bắc, gặp đợt không khí lạnh khiến mưa nặng hạt bao trùm gần nửa đất nước, gây lũ ở vùng cao và ngập úng ở đồng bằng.

Hai ngày qua có 29 người chết, 21 người mất tích. Riêng Hòa Bình đã có 30 người chết và mất tích, nhiều nhất trong các tỉnh thiệt hại bởi đợt mưa lũ này. Hàng chục thủy điện đồng loạt xả đáy với hồ Hòa Bình mở 8 cửa xả đáy, nhiều nhất trong hơn 10 năm qua.

Minh Phong

Tin tiêu điểm