Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 24/6/2019 13:31

Hòa Bình đặc biệt chú trọng an ninh Kỳ thi THPT quốc gia

Bà Bùi Thị Kim Tuyến - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng thi kiểm tra an ninh tại phòng lưu giữ đề và bài thiBà Bùi Thị Kim Tuyến - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng thi kiểm tra an ninh tại phòng lưu giữ đề và bài thi

GD&TĐ - Sáng nay (24/6), tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình), Hội đồng coi thi THPT quốc gia năm 2019 đã phổ biến quy chế, nghiệp vụ tới các lực lượng chức năng tham gia các công tác phục vụ kỳ thi.
Năm 2019, tỉnh Hòa Bình có 8.993 thí sinh đăng ký dự thi với 37 điểm thi, 393 phòng thi.
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hòa Bình, toàn tỉnh huy động 37 trưởng điểm thi, 74 thư ký, 412 cán bộ coi thi, 112 cán bộ giám sát, nhân viên phục vụ là 490 người. Số cán bộ, giảng viên đại học làm công tác phối hợp với sở cũng tương đương.
Bà Bùi Thị Kim Tuyến - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng thi

Ngay từ đầu giờ sáng, cơ quan chức năng kiểm tra lần cuối về cơ sở vật chất, con người để chuẩn bị buổi thi đầu tiên diễn ra vào sáng mai (24/6).

Bà Bùi Thị Kim Tuyến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng thi, cho biết: Đơn vị đã chỉ đạo tất cả các điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất theo đúng quy chế gồm các phòng thi; các phòng chứa bài thi, đề thi.
"Điểm mới trong kỳ thi năm nay là các phòng chứa đề thi, bài thi đều đặt camera giám sát và được túc trực 24/24 với sự tham gia của công an và 1 lãnh đạo điểm thi là người của các trường Đại học về. Sở cũng chỉ đạo các đơn vị chọn cán bộ tham gia kỳ thi là người có ý thức trách nhiệm, kinh nghiệm làm thi và quán triệt tuyệt đối không lơ là, chủ quan" - bà Tuyến nói.
Camera an ninh được lắp đặt tại các phòng lưu giữ bài thi và đề thi để giám sát. 

Thông tin về các biện pháp để tránh sai sót như kỳ thi năm 2018, bà Tuyến khẳng định: "Tỉnh Hòa Bình đã chú trọng tất cả các khâu trong kỳ thi, Sở GD&ĐT tích cực phối hợp với công an tỉnh để rà soát các điểm thi gồm cả khu vực phòng thi, nhà dân... và có phương án cụ thể đảm bảo an toàn an ninh.

Cũng theo bà Tuyến: "Riêng khu vực, địa điểm chấm thi sẽ tuyệt đối bí mật, việc này chúng tôi phải tuân thủ tuyệt đối. Việc chấm thi trắc nghiệm cũng hoàn toàn do các trường Đại học thực hiện, Sở chỉ hỗ trợ cơ sở vật chất.... Kỳ thi năm nay áp lực hơn năm trước nhưng cũng khiến chúng tôi cẩn thận, ký lưỡng hơn để không để xảy ra sai sót".
Giường của lực lượng công an và cán bộ coi thi ngay bên cạnh tủ chứa đề và bài thi nhằm đảm bao an toàn tuyệt đối cho đề thi và bài thi

Chí Tín