Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 10/7/2017 14:01

Hỗ trợ tối đa thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Hỗ trợ tối đa thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

GD&TĐ - Mở phòng máy có kết nối internet, cử cán bộ trực suốt thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng... là nội dung các Sở GD&ĐT yêu cầu trường thực hiện nhằm hỗ trợ thí sinh tối đa trong việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Lựa chọn cán bộ có kinh nghiệm để hỗ trợ thí sinh 

Tại Bắc Giang, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến (từ ngày 15/7/2017 đến ngày 21/7/2017), Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị hướng dẫn thí sinh sử đụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đãng ký ban đầu khi đăng ký dự thi. Các trường được yêu cầu mở các phòng máy tính có kết nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, cử cán bộ trực để hỗ trợ tối đa cho thí sinh trong suốt thời gian trên.

Thời gian từ ngày 15/7/2017 đến ngày 23/7/2017 thực hiện điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trong trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Nếu nội dung đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, cán bộ của điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống. Tất cả các công việc này phải kết thúc trước 17 giờ ngày 25/7/2017.

Để thực hiện công tác hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT CĐ sư phạm, đại học năm 2017, Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDTX liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ internet để chuẩn bị tốt nhất hạ tầng viễn thông. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh thử thực hành cũng như chính thức thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT;

Những cán bộ, giáo viên có tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy trình tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm được lựa chọn để hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT. Đồng thời, công khai số điện thoại của lãnh đạo đơn vị và những người hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT đại học, cao đẳng sư phạm năm 2017.

Phải tư vấn kỹ cho thí sinh trước khi thay đổi nguyện vọng 

Tại Hòa Bình, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT, Trường PTDTNT THPT tỉnh, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, Trung tâm GDNN các huyện bố trí cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và tài liệu hướng dẫn công tác điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm năm 2017 để hướng dẫn thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng ĐKXT theo 1 trong 2 hình thức.

Đồng thời, phân công cán bộ trực và mở cửa các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến từ ngày 9/7 đến hết ngày 23/7/2017.

Từ ngày 15/7 đến 17 giờ ngày 23/7/2017, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các đơn vị bố trí cán bộ thu nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh và cập nhật thông tin Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý: Các thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải tuyệt đối chính xác trước khi đưa các thông tin lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng ĐKXT 1 lần duy nhất (theo bất cứ hình thức nào) nên cán bộ tuyển sinh cần phải tư vấn kỹ cho thí sinh trước khi đưa các thông tin thay đổi nguyện vọng ĐKXT lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Hiện các Sở GD&ĐT đều có kế hoạch tổ chức tập huấn việc điều chỉnh nguyện vọng dăng ký xét tuyển. Nội dung tập huấn tập trung vào việc hướng dẫn sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến hoặc qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng;

Giới thiệu về điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển; thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến hoặc qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Từ ngày 15/7/2017 đến 17 giờ ngày 21/7/2017, điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến trên trang thông tin điện tử: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp (thí sinh có trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình) để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT;

Từ ngày 15/7/2017 đến 17 giờ ngày 23/7/2017, điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Từ ngày 9/7 đến ngày 11/7/2017, Bộ GD&ĐT mở trang thông tin điện tử: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để chạy thử phần mềm và cho thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Kết quả chạy thử thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau ngày 11/7/2017. Ngày 15/7/2017 hệ thống điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sẽ chính thức hoạt động.

Hiếu Nguyễn