Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 27/2/2018 15:35

Cần Thơ:

Hỗ trợ năng lực tìm việc cho sinh viên nhập cư

Quang cảnh buổi hội thảoQuang cảnh buổi hội thảo

GD&TĐ - Chiều 27/2, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo ra mắt dự án “Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư”.

Đây là hoạt động do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP Cần Thơ với sự hỗ trợ của Quỹ City.

Dự án nhằm góp phần nâng cao khả năng tiếp cận và tìm việc làm cho nhóm SV nhập cư đang theo học tại 5 trường cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ.

Đối tượng hưởng lợi từ dự án gồm 500 SV tại 5 trường CĐ có hệ đào tạo nghề từ 1 đến 3 năm tại TP Cần Thơ; 30 giảng viên của các trường sẽ được đào tạo chuyên sâu để trở thành đội ngũ giảng viên về kỹ năng nghề nghiệp và giáo dục tài chính của dự án.

Bên cạnh đó còn có 20 cán bộ kết nối và thực tập của các trường được tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. 300 người hưởng lợi gián tiếp là các cá nhân, tổ chức đang làm về lĩnh vực kết nối việc làm, các cơ quan hữu quan, tổ chức phi chính phủ, trung tâm việc làm, doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng thông qua các hoạt động mở rộng mạng lưới kết nối cơ hội việc làm, hội thảo và sự kiện của dự án.

Theo đó, SV nhập cư (từ 15 - 24 tuổi) đang theo học năm cuối tại 5 trường: CĐ Cần Thơ, CĐ Y tế, CĐ nghề, CĐ Kinh tế kỹ thuật và CĐ Cơ điện và nông nghiệp Nam bộ sẽ được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng tìm việc làm và giáo dục tài chính…

Dự án còn tăng cường mối liên kết giữa các cơ sở đào tạo với trung tâm giới thiệu việc làm và các đơn vị tuyển dụng lao động thông qua hoạt động kết nối thực tập và giới thiệu việc làm.

Thời gian thực hiện dự án là 11 tháng (từ 1/11/2017 đến ngày 31/10/2018).

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm