Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 7/4/2017 17:07

Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Vinh bị khiển trách vì làm thất thoát 5,7 tỷ đồng

Trong thời gian đảm nhận chức hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Vinh ông Nguyễn Trọng Tài đã để xảy ra nhiều sai sót trong công tác quản lý ngân sách và xây dựng đầu tư cơ bản, làm thất thoát hơn 5,7 tỷ đồng.

Hội đồng kỷ luật trường ĐH Y khoa Vinh, Nghệ An nhà trường đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Trọng Tài, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Vinh vì làm thất thoát hơn 5,7 tỷ đồng trong thời gian đảm nhận chức vụ hiệu trưởng.

Hieu truong truong Dai hoc Y khoa Vinh bi khien trach vi lam that thoat 5,7 ty dong - Anh 1

Trường ĐH Y khoa Vinh nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, theo kết luận của Đoàn thanh tra tỉnh Nghệ An, từ năm 2014 đến 2016, ĐH Y khoa Vinh không thực hiện kê khai, hạch toán đầy đủ số phí phải nộp đối với khoản thu phí trông giữ xe. Đồng thời, trường kê khai không đầy đủ doanh thu và áp dụng sai thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản thu từ hoạt động ký túc xá cho sinh viên thuê với tổng số tiền lên đến hơn 105 triệu đồng.

Trong quá trình mua sắm một số thiết bị y tế để phục vụ công tác giảng dạy và khám chữa bệnh của trường này vượt mức giá thẩm định của Hội đồng thẩm định giá, làm thất thoát ngân sách gần 2,5 tỷ đồng. Trong công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, tại công trình khu nhà ở sinh viên, thanh tra kết luận trường đã làm thất thoát ngân sách Nhà nước gần 3,1 tỷ đồng.

Công trình nhà thực hành tiền lâm sàng cũng có sai phạm trong nghiệm thu quyết toán giữa bên A và bên B hơn 570 triệu đồng trong tổng số vốn đầu tư là hơn 100 tỷ đồng. Tổng số tiền sai phạm trong công tác quản lý tài chính ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại ĐH Y khoa Vinh là hơn 5,7 tỷ đồng.

Được biết, ông Nguyễn Trọng Tài chuyển về làm Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh, từ năm 2002 đến năm 2016 thì nghỉ hưu theo chế độ.

Theo Quang Phong
Pháp Luật Plus

Tin tiêu điểm