Thời sự

Hiện tượng lạ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón Tết trong rét đậm và mưa rào nhiều nơi

VK - 10:32 23/01/2020
Hà Nội sắp chuyển rét đậm (ITN) Hà Nội sắp chuyển rét đậm (ITN)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối mai (30 Tết) ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Từ đêm mai (30 Tết) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi.

TS. Hoàng Phúc Lâm (Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, thông thường hiện tượng mưa rào diễn ra rất nhanh nhưng theo dự báo, mưa rào ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong dịp Tết Cạnh Tý lượng mưa lại kéo dài. Tuy nhiên, đêm 30 Tết do có không khí lạnh tặng cường nên mưa rào sẽ nhanh chóng chuyển sang mưa nhỏ.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều và tối mai (30 Tết) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, đêm mai (30 Tết) sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 25/1, tức ngày 1 Tết Canh Tý trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ chiều và tối mai (30 Tết), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai (30 Tết), ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều đến đêm mai (30 Tết) có mưa, mưa rào. Từ ngày 25/1 (1 Tết) trời rét đậm.

VK

Bình luận của bạn đọc