Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 1/4/2019 18:41

Hết sợ cúm mùa, học sinh Thái Bình trở lại lớp học

Hết sợ cúm mùa, học sinh Thái Bình trở lại lớp học

GD&TĐ - Sáng nay 1/4, sau khi được nhà trường và các cơ quan chức năng thông báo về tình hình cũng như mức độ không quá nguy hiểm của cúm B (hay còn gọi là cúm mùa), hầu hết phụ huynh học sinh của trường Tiểu học Vũ Thư đã đưa con em đến lớp.

Trước đó, vào ngày 25/3, em L.V.M.N (học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư) với biểu hiện sốt cao, đau đầu, mệt mỏi, nôn, nói nhảm đã tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình.

Trước sự việc trên đã xuất hiện nhiều thông tin không chính xác về nguyên nhân tử vong của em N, khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng vì cho rằng đây là bệnh có thể lây lan thành dịch, gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ nhỏ.

Vào ngày 25/3 toàn trường có 57 em nghỉ học, ngày 26/3 có 342 em nghỉ và đến ngày 27/3, có 490 em học sinh nghỉ học (chiếm gần 44% tổng số học sinh toàn trường).

Sau khi được tuyên truyền, vận động, nhiều phụ huynh đã hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của một em N là do mắc song trùng giữa viêm não cấp cùng với cúm B (cúm mùa) là hai bệnh hoàn toàn không liên quan đến nhau, nên đã cho con em trở lại trường.

Cô Lại Thị Thỏa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư cho biết: Sau khi được thông báo về tình hình cũng như mức độ không quá nguy hiểm của cúm B (hay còn gọi là cúm mùa), sáng 1/4 hầu hết phụ huynh học sinh của trường đã đưa con em đến lớp. Mọi hoạt động của nhà trường đã bình thường trở lại.

Để bảo đảm vệ sinh trường học cũng như ngăn chặn mầm bệnh, bảo vệ sức khỏe học sinh đặc biệt trong giai đoạn giao mùa, trong thời gian tới nhà trường thực hiện các giải pháp phòng chống dịch như tiến hành phun thuốc Cloramin B xung quanh khuôn viên nhà trường, các lớp học, đồng thời hướng dẫn học sinh rửa tay qua dung dịch khử khuẩn.

Vân Anh