Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 20/12/2018 16:34

Hé lộ nguyên nhân cây cầu đang xây thì đổ sập xuống suối

 Hình ảnh cây cầu đang đổ bê tông… Hình ảnh cây cầu đang đổ bê tông…

GD&TĐ - Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Văn Yên (Yên Bái) đã có báo cáo về nguyên nhân dẫn đến cây cầu đang xây dựng ở thôn Gốc Nụ (xã An Thịnh) bị đổ sập vào trưa ngày 18/12.

Liên quan đến sự việc cây cầu đang xây thì đổ sập ở thôn Gốc Nụ (xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) sáng ngày 20/12, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Văn Yên đã có báo cáo về sự việc.

Theo báo cáo, khoảng 12h ngày 18/12, trong khi đang đổ bê tông mặt cầu thôn Gốc Nụ đã xảy ra sự cố sập toàn bộ mặt cầu xuống suối.

Kiểm tra tại hiện trường và đối chiếu thực tế nhận thấy, thép dầm chủ không đúng thiết kế, chiều rộng bê tông mặt cầu rộng hơn so với thiết kế 0,46m. Chiều cao bê tông mặt cầu tại vị trí mố cầu dày hơn 7cm.

Nguyên nhân đánh giá sơ bộ ban đầu là do đơn vị thi công chưa đúng với bản vẽ thiết kế. Quá trình thi công, hệ thống giàn giáo, cốt pha, cây chống yếu gây chuyển vị hệ thống dầm gây sập cầu.

...sau đó bị đổ sập xuống suối.

Như đã đưa tin, trưa ngày 18/12, cây cầu được xây dựng bắc qua suối Ngòi Bục (thuộc địa phận thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh) bất ngờ đổ sập khi đang đổ bê tông mặt cầu.

Theo tìm hiểu của PV được biết, cây cầu được xây dựng với tổng kinh phí là 725 triệu đồng; trong đó, người dân địa phương quyên góp 150 triệu, còn lại là hội từ thiện Tích Thiện Liên Phường (Hà Nội) và Công ty TNHH tư vấn xây dựng Thương mại Long Minh (Đà Nẵng) vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm, đơn vị xã hội.

Trao đổi thêm với PV, ông Trương Anh Xuân - Chủ tịch UBND xã An Thịnh cho hay, cây cầu này được xây cố định ở hai đầu và bắc dầm cầu bằng thép, rộng 40 cm. Khi cây cầu đi vào hoạt động sẽ giúp người dân 8 thôn của xã đi ra nghĩa trang được thuận lợi. Dự kiến, công trình sẽ bàn giao cho xã vào ngày 6/1/2019 tới đây.

Thu Năm

Tin tiêu điểm