Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 10/11/2017 14:44

Tổng thống Mỹ Trump:

Hãy chọn một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, mở cửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với cộng đồng kinh doanh tại APEC CEO Summit 2017.Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với cộng đồng kinh doanh tại APEC CEO Summit 2017.

GD&TĐ - Chúng ta có sức mạnh để nâng người dân và thế giới lên những tầm cao mới. Hãy chọn tương lai của lòng yêu nước, thịnh vượng, không nghèo đói. Hãy chọn một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, mở cửa", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Chiều nay, ngay khi đến Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên vào lúc 13 giờ 20 phút với cộng đồng kinh doanh tại APEC CEO Summit 2017.

Mở đầu bài phát biểu, Tổng thống Trump nhắc đến cơn bão vừa ập vào Việt Nam. Tổng thống Trump cho biết , Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Sinh viên Việt Nam đứng trong hàng ngũ những sinh viên xuất sắc nhất trên thế giới.

Tổng thống Trump nói: Những người yêu nước trong lịch sử chúng ta nắm giữ những câu trả lời cho tương lai của chúng ta. Họ nhắc nhở chúng ta ta là ai, nhắc nhở những gì chúng ta làm.

"Chúng ta có sức mạnh để nâng người dân và thế giới lên những tầm cao mới. Hãy chọn tương lai của lòng yêu nước, thịnh vượng, không nghèo đói. Hãy chọn một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, mở cửa", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ khẳng định ông sẽ luôn đặt nước Mỹ lên trước tiên và muốn các nước khác cũng làm như vậy. Mỹ sẵn sàng hợp tác với các nước trong khu vực trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đem lại lợi ích cho tất cả các bên.

Đại Khải – Minh Phong