“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em nghèo

MẠNH TUẤN - 20:41 19/09/2018
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại tỉnh Khánh Hòa, chương trình “Hành trình cuộc sống” đã trao 70 xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm mỗi hợp đồng trị giá 20 triệu đồng, cùng nhiều phần quà với tổng trị giá gần 250 triệu đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được gần 6.000 tỷ đồng và hỗ trợ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Quỹ đã giúp các em được hưởng các quyền của mình, thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ phẫu thuật dị tật bẩm sinh tim, mắt, hỗ trợ học bổng, bảo trợ dài hạn, tặng xe đạp, xây nhà nội trú lớp học vùng khó khăn… Những hoạt động trên đã mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện sự chung tay cùng Nhà nước thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Thay mặt Bộ GD&ĐT và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của ngài Tổng Giám đốc, tập thể lãnh đạo, nhân viên của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam trên toàn quốc đã dành sự quan tâm, tình cảm đặc biệt đối với trẻ em Việt Nam.

Trong nhiều năm qua thông qua chương trình “Hành trình cuộc sống”, Công ty AIA Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng trên 6.500 xe đạp và 500 hợp đồng bảo hiểm với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. Đặc biệt, trong năm 2018, Công ty AIA Việt Nam tiếp tục cam kết hỗ trợ 8,6 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để chăm lo cho con em được đi học.

Thay mặt hàng ngàn trẻ em được nhận sự hỗ trợ của Công ty AIA Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trân trọng cảm ơn Công ty AIA Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong các hoạt động vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa mong rằng những món quà ý nghĩa từ chương trình “Hành trình cuộc sống” sẽ giúp các em tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội dành cho các em.

Mạnh Tuấn

Bình luận của bạn đọc