Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 14/6/2015 15:10

Hành động nghĩa hiệp của “chàng Tây” trong cơn dông

Hành động nghĩa hiệp của “chàng Tây” trong cơn dông

Một anh chàng người nước ngoài đã cố gắng gồng mình ra hiệu cho người khác đi đường đi chậm lại vì đường quá trơn.

Sau cơn dông chiều qua, cư dân mạng truyền tay nhau một hình ảnh vô cùng nghĩa hiệp của chàng trai ngoại quốc trên phố cổ. Trong bức ảnh, anh chàng này đang cong người, cố gắng ra tín hiệu cho mọi người đi chậm lại vì đường quá trơn. Phía trước là tấm biển báo hiệu "Đi chậm - Slow".

Ngay sau khi bức ảnh đươc đăng tải, có rất nhiều người ''like" và bình luận. Khi mọi người chưa hiểu rõ hoàn cảnh bức ảnh, có độc giả đã bình luận ác ý rằng chàng trai này bị "phê thuốc", "say bia Tạ Hiện", rằng đây là hành động "buồn cười".

Tuy nhiên, sau khi xem xong một đoạn clip ghi lại được hoàn cảnh lúc đó, tất cả mới vỡ òa và tỏ lòng thán phục về "ý thức của người Tây".

"Đúng là nghĩa cử, nhìn mà ấm lòng quá", bạn Tuấn QN nhận xét. Ngoài ra, nhiều độc giả còn tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử của một số người trong tình huống này: "Vài người đứng nhìn cười hả hê, còn người nước ngoài lại đến lo cho dân mình”, bạn Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ.

Hành động nghĩa hiệp của chàng Tây trong cơn giông

Cư dân mạng tỏ ra thán phục trước hành động nghĩa hiệp của chàng trai Tây.

Một bạn khác cũng cho biết rằng, đoạn đường này ở trên phố cổ, toàn khúc cua với lát gạch, đi bộ còn trơn chứ chưa nói đến đi xe máy. Hơn nữa, nhiều người muốn về nhà nên đã cố tình phóng nhanh, điều đó dễ xảy ra tai nạn.

Theo tiin.vn